หนุ่มเบื่องานไอทีหันมาปลูกผักออแกนิคแคนตาลูปรายได้เพิ่มหลายเท่าตัว

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว2133ครั้ง

                             นาย สมปอง ปกครอง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/66 ม. 2 ต.บางนอน อ.เมืองระนอง อดีตหนุ่มทำงานไอที เล่าชีวิตที่เบื่อหน่ายกับงานประจำแม้จะมีรายสูง ต่อมาได้ไปได้ลิ้มลองกินผักออแกนิค กินแคนตาลูป จึงอยากจะทดลองทำทำดู จึงลงทุนสร้างโรงเรือนจำนวน 3 โรงเรือน โดยแบ่งเป็นโรงเรือนปลูกผักออแกนนิคจำนวน 2 โรงเรือน เป็นแบบปลูกในน้ำ 1 โรงเรือน ปลูกลงดิน 1 โรงเรือน เป็นผักปลอดสารพิษปลอดสารเคมีทั้งหมด ส่วนอีกหนึ่งโรงเรือนได้ปลูกแคบตาลูป

                             ทำมาได้ปีกว่าๆ ได้รับการตอบที่ดีจากผู้ซื้อ เช่นผักออแกนนิคทุกวันจะมียอดสั่งซื้อทุกวันแม้จะจำนวนมากไม่มาก เพราะได้ได้ร้านค้าใหญ่ ๆ แต่คนที่รักสุขภาพและร้านค้าเล็กที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงก็มาสั่งอย่างต่อเนื่อง หากว่าการตลาดไปได้ดีอาจจะทำการขยายโรงเรือนปลูกเพิ่มเติม เพื่อให้พอเพียงกับยอดคำสั่งซื้อ แต่ปัจจุบันนี้ก็อยู่ได้ เพราะมีคำสั่งซื้อเข้ามาทุกวัน อีกทั้งแคนตาลูปที่ปลูกไว้ผลผลิตทุกลูกมีลูกค้ามาจองไว้หมดแล้ว บางรายก็เขียนชื่อตัวเองไว้ที่ผลแคนตาลูปเพื่อเป็นที่ระลึกหรือแสดงความเป็นเจ้าของ

                             การดูแลรักษาผลผลิตทั้งผักเราต้องใส่ใจทุกรายละเอียดเพื่อให้ลูกค้าได้ผลผลิตที่ดีที่สุดออกไปจากโรงเรือนของเรา ซึ่งทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นโรงเรือระบบการจ่ายน้ำที่ต้องใช้ความรู้ด้านช่างและด้านอีเล็คโทรนิค ซึ่งตนเองลงมือทำทั้งหมด ควบการการดูแลทั้งการจ่ายน้ำจ่ายปุ๋ยให้มีคุณภาพ มีคนสนใจเข้ามาดูแบบอย่างในการทำงานของตนเอง ซึ่งตนเองก็พร้อมให้ความรู้ทุกคนที่อยากจะมีงานเป็นของตนเอง เพราะรู้ดีว่าทำงานเงินเดือนแม้จะมีเงินเดือนมาก แต่ทำงานต้องเหนื่อยใจ แต่พอมาเป็นงานของตนเองมีเวลาทำงานมีเวลาว่าง มีความสุขในการทำงาน ได้ทำงานอยู่กับบาน ที่สำคัญมีรายได้จากการขายผลผลิตที่ปลูกเองกับมือ เมื่อบวกลบคูณหารระหว่างค่าใช้จ่ายกับรายได้ พอเป็นตัวเลขออกมาพบว่ามีรายได้จากเงินที่เคยได้มากว่า 3-4เท่าในแต่ละเดือน ในอนาคตหากมีลูกค้าเพิ่มอาจจะเพิ่มจำนวนโรงเรืออีก ทั้งนี้ต้องดูสภาพเศรษฐกิจความต้องการของลูกค้าเป็นหลักและที่สำคัญต้องซื่อสัตย์ต่อลูกค้าต้องมอบสินค้าผลผลิตที่ดีที่สุดให้ลูกค้าอันไหนไม่มีหรือบกพร่องก็ต้องทิ้งไป ไม่ยอมให้ลูกค้ายอมได้ของไม่ดี

////////////////////////ทีมข่าวนิวส์ทั่วไทย///////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว2133ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *