ม.กรุงเทพธนบุรี เตรียมความพร้อมแข่งกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 “THE SUN GAMES “

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 665 ครั้ง

ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย “ ราชภัฎอุบลราชธานีเกมส์ “ครั้งที่ 46 จ.อุบลราชธานี ระหว่างวันที่ 11 – 20 มกราคม 2562 ประสบความสำเร็จอย่างดี ได้เหรียญทอง 96 เหรียญเงิน 31 เหรียญทองแดง 21 เป็นสมัยที่ 2. สมัยแรก “ราชมงคลเกมส์ “ครั้งที่ 45 ที่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ความสำเร็จครั้งนี้เพราะเราร่วมแรง ร่วมใจกันของ คณาจารย์ ผู้ฝึกสอน นักกีฬา และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับนักกีฬาและคนอื่น ๆลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อก้าวไปสู่ความสำเร็จในอนาคต มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เราส่งเสริมกีฬาทุกประเภท ควบคู่กับการเรียน เมื่อเลิกเล่นกีฬาก็จะได้มีอาชีพในการทำงานอย่างมั่นคง พร้อมมีทุนให้นักกีฬาตั้งแต่ระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และ ปริญญาเอก พร้อมส่งเสริม สร้างนักกีฬา ตะกร้อ ฟุตบอล เป็นต้น เพื่อเป็นนักกีฬาทีมชาติต่อไป

ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล ยังกล่าวอีกว่า ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 “ THE SUN GAMES “ ระหว่างวันที่ 10 – 19 มกราคม 2563 ที่มหาวิทยาลัยรังสิต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จะส่งนักกีฬาเข้าแข่งขัน 19 ประเภท คือ กรีฑา ว่ายน้ำ ฟุตบอล แบดมินตัน เซปันตะกร้อ เทควันโด เทนนิส เทเบิลเทนนิส ปันจักสีลัค ยูฮิสสู คาราเต้ – โด ปีนนาผา เพาะกายและฟิตเนส หมากกระดาน มวยไทยสมัครเล่น เป็นต้น พยายามจะรักษาสถิติครองเจ้าเหรียญทองให้ได้ เชื่อว่ามหาวิทยาลัยต่าง ๆก็คงจะเตรียมพร้อมแข่งขันด้วยเช่นเดียวกัน เราก็จะไม่ประมาทคู่แข่งขันแต่อย่างใด ก็ให้นักกีฬาฟิตซ้อมให้เต็มที่

ทางด้าน พล.อ.ดร.วิชิต ยาทิพย์ นายกสมาคมมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี พร้อมาด้วย ดร.เสงี่ยม บุญมีฤทธิ์ อุปนายกสมาคม ฯ และคณะกรรมการสมาคม ฯ จะจัดเลี้ยงและมอบถ้วยเกียรติยศ ให้กับคณะนักกีฬาเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ อาทิ รัชนก อินทนนท์ ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ สิทธิพงศ์ คำจันทร์ เป็นต้น ในวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคม 2562 เวลา 18.00 น. ณ อาคารปฎิบัติการโรงแรมและการท่องเที่ยว ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี. ……

 

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 665 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *