ฝาแฝดนักชกดาวรุ่งตระกูล บุโฮม เด็ก น.พ.ตีตั๋วมวยสากลชิงแชมป์ประเทศไทย

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 395 ครั้ง

ฝาแฝด นักชกดาวรุ่งตระกูล”บุโฮม”เด็ก น.พ.ตีตั๋วมวยสากลชิงแชมป์ประเทศไทย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 6 มีค.62 ที่ผ่านมา ณ โรงพลศึกษาวิทยาลัยเทคนิคหนองบัวลำภู อำเภอเมืองหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู นายรุ่งศักดิ์ สันตินันตรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู เป็นประธานปิดการแข่งขันกีฬามวยสากลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย รอบคัดเลือกภาคตะวันออกเฉียงเหนือ(ภาค 3) ประจำปี 2562 ทั้งประเภทบุคคลชาย 7 รุ่น และประเภทหญิง 7 รุ่น
ซึ่งสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย มอบหมายให้จังหวัดหนองบัวลำภู โดยสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดหนองบัวลำภู ร่วมกับสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู และวิทยาลัยเทคนิคหนองบัวลำภู ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยนักชกเสื้อกล้ามที่ได้ตำแหน่งชนะเลิศ(เหรียญทอง)และรองชนะเลิศ(เหรียญเงิน)จะได้สิทธิ์ในการเป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันในระดับประเทศในนามของสโมสรสมาชิกจังหวัดในภาคของตนในรุ่นที่ได้แข่งขันในรอบคัดเลือกภาค ไปแข่งขันมวยสากลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย
ภายหลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาร่วมกันมอบเกียรติบัตรและเหรียญรางวัลให้แก่นักชกเสื้อกล้ามจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ชนะเลิศและรองชนะเลิศรุ่นละ 2 คนที่ผ่านการคัดเลือก เพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่ 1-10 เมษายน 2562 ที่จังหวัดเชียงราย และจังหวัดพิษณุโลก ต่อไป โดยมีนักชกเสื้อกล้ามชาย/หญิงจากจังหวัดขอนแก่น เป็นตัวแทน 8 คน อุดรธานี 8 คน บุรีรัมย์ 6 คน และหนองบัวลำภู 6 คน รวม 28 คน
ในขณะเดียวกัน นายรุ่งศักดิ์ สันตินันตรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองบัวลำภู ได้ตบเงินรางวัลพิเศษให้กับ 2 นักชกฝาแฝดชาวจังหวัดหนองบัวลำภู ตระกูล “บุโฮม “ นักชกดาวรุ่งและฝีมือดีในรุ่น ไลท์เวท 60 กก.นายนันทวัฒิ บุโฮม และ รุ่นไลท์เวลเตอร์เวท 60 กก.นายนนทวุฒิ บุโฮม นักชกเสื้อกล้ามของจังหวัดหนองบัวลำภู และกำลังเรียนในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนหนองบัวพิทยาคาร (น.พ.)ภายหลังได้รับการชูมือชัยชนะคู่ต่อสู้ ทั้ง 2 คนผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศแห่งประเทศในเดือนเมษายน ศกนี้

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 395 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *