มือมืด ทำลายป้ายผู้สมัคร สส.ตาก เขต 2 เบอร์ 10 พรรคพลังท้องถิ่นไท

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 238 ครั้ง

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 11 มีนาคม พ.ต.อ.สมพงษ์ ไสยมรรคา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพบพระ จ.ตาก พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ จุดตรวจตฦป้อม กม.44 และตำรวจชุดสืบสวน และชุดปราบปราม สภ.พบพระ กว่า 20 นาย เดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุภายหลังรับแจ้งว่ามีป้ายโฆษณาหาเสียงของนายณัฐวัฒน์ ชัยสงค์ ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(สส.) จังหวัดตาก เขต 2 เบอร์ 10 พลังท้องถิ่นไทถูกมือมืด ฉีกทำลาย พังเสียหาย โดยเดินทางไปดูจุดเกิดเหตุและสืบสวน สอบสวน และหาข่าวจากชาวบ้านในพื้นที่

ก่อนหน้านี้วันและเวลาใก้ลเคียงกัน มือมืด ยังทำลายป้ายโฆษณาหาเสียง ของ ว่าที่ ดร.ฑีฆะพล ทวีเกื้อกูลกิจ ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(สส.) จังหวัดตาก เขต 2 เบอร์ 5 พลังประชารัฐ โดยป้ายถูกทำลาย บริเวณที่ติดตั้งไว้ริมถนน เส้นทางในหมู่บ้าน ก.ม 44 หมู่ 9 ตำบลคีรีราษฏร์ อ.พบพระ จ.ตาก จุดที่ใก้ลเคียงกัน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พบพระ จ.ตาก ต้องเร่งสืบสวน หาตัวคนร้ายที่ลักลอบทำลายป้าย อย่างเร่งด่วน ซึ่งหาก จนท.ตำรวน สามารถสืบสวนติดตามจับกุมตัวได้ นั้นผู้กระทำจะต้องถูกดำเนินคดีทำลายทรัพย์สินของบุคคลอื่น ทำให้เสียทรัพย์ และคดีทางกฎหมายเลือกตั้ง ของ กกต. ซึ่งถือว่าเป็นโทษที่ค่อนข้างหนักต่อไป

พ.ต.อ.สมพงษ์ ไสยมรรคา ผกก.สภ.พบพระเล่าว่าเวลาประมาณ 17.00 น. ร.ต.อ.เอกศิษฐ์ พรเมธีเตชสุทธิ์ รอง สวป./ หัวหน้าจุดตรวจศีรีราษฎร์ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่าป้ายหาเสียงเบอร์ 5 ของพรรคพลังประชารัฐ โดยมีผู้สมัครชื่อ นายฑีฆะพล ทวีเกื้อกูลกิจ ถูกทำลายซึ่งป้ายของผู้สมัคร ตั้งอยู่บริเวณสามแยก หมู่ 9 บ้านใหม่คีรีราษฎร์ ต.คีรีราษฎร์ อ.พบพระ จ.ตาก ห่างจากถนน สายแม่สอด – อุ้มผาง ประมาณ 300 เมตร โดยลักษณะการทำลายป้าย ใช้มีดคัตเตอร์กรีดให้ได้รับความเสียหาย และป้ายหาเสียง ของพรรคท้องถิ่นไทย เบอร์ 10 เขต 2 โดยมีนายณัฐวัฒน์ ชัยสงค์ เป็นผู้สมัคร ตั้งอยู่ หมู่ 9 ต.คีรีราษฎร์ อ. พบพระ ตราด ห่างจากถนน สายแม่สอด – อุ้มผาง ประมาณ 300 เมตร ถูกทำลาย โดยลักษณะการทำลายป้ายหาเสียงใช้ ก้อนหิน ขว้างแล้วก็ฉีกรูปของผู้สมัคร ทำให้ได้รับความเสียหาย โดยทั้ง 2 จุด มีระยะห่างกันประมาณ 1 กิโลเมตร คนละฟากถนน ของถนนสายแม่สอด – อุ้มผาง จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ในเบื้องต้น พ.ต.อ.สมพงษ์ ไสยมรรคา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพบพระ ได้เดินมาตรวจสอบ ป้ายที่ถูกทำลายด้วยตนเอง พร้อมด้วย ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจคีรีราษฎร์ และชุดสืบสวน ติดตาม หาคนร้ายที่ทำลายป้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 238 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *