หนุ่มใหญ่กำแพงเพชรขับรถหนีด่านตรวจ ตำรวจสกัดจับได้พร้อมอาวุธ พบมีประวัติยาเสพติด

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว672ครั้ง

หนุ่มใหญ่กำแพงเพชรขับรถหนีด่านตรวจ สุดท้ายกู้ภัยฯขับรถตามทันช่วยตำรวจสกัดจับได้พร้อมอาวุธ   พบมีประวัติยาเสพติด

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2561 เวลา 23.00 น.  ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้ง จากเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจว่า มีผู้ต้องสงสัยขับรถหลบหนีด่านตรวจค้น จึงได้ประสาน อาสาสมัครกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร ร่วมตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตั้งด่านตรวจรักษาความสงบเรียบร้อยในเขตอำเภอเมืองกำแพงเพชร จนกระทั่ง มีรถเก๋ง ยี่ห้อนิคสัน อาเมร่า สีดำ หมายเลขทะเบียน กธ 74 ลำปาง ขี่หลบเข้าด่าน ระหว่างที่กำลังขอตรวจสอบใบขับขี่  ผู้ต้องสงสัย ได้ขับรถเก๋งคันดังกล่าวได้ขับหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขับรถไล่ติดตาม พร้อมกับขอกำลังสนับสนุนจาก อาสาสมัครกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร จนกระทั้ง รถเก๋งคนดังกล่าวขับรถหลบหนี ออกไปสายพหลโยธิน ขาล่อง นครสวรรค์ ระหว่างนั้น มีเจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถยนต์ ติดตามอย่างใกล้ชิด แต่คนร้าย ได้หยุดรถกะทันหัน พร้อมกับ ยูเทิร์น นกลับรถ มุ่งหน้าขึ้นเหนือทำให้รถสายตรวจ กลับรถไม่ทัน จึงได้ ใช้วิทยุแจ้งในข่ายให้ช่วยตรวจสอบ

จนกระทั่งถึงบริเวณสี่แยกนครชุมฝั่งขาขึ้นภาคเหนือ ซึ่งมีอาสาสมัครกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชรสแตนด์บายรถจักรยานยนต์เคลื่อนที่เร็วอยู่จำนวนหลายคัน   รถเก๋งต้องสงสัยได้ขับเข้าสายรองใช้เส้นทางบ้านท่าขุนรามเพื่อหลบเลี่ยงด่านตรวจ   อาสาสมัครกู้ภัยฯจึงใช้รถจักรยานยนต์ความเร็วสูงขับติดตามรถเก๋งต้องสงสัย โดยพบว่ารถเก๋งคันดังกล่าวได้ปิดไฟหน้ารถและวิ่งด้วยความเร็วสูง ก่อนขับรถเข้าหลบในบ้าน 2 ชั้นหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 1 ตำบลท่าขุนราม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร  อาสาสมัครที่ขับรถติดตาม จึงเฝ้าสังเกตพร้อมวิทยุแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้รับทราบ พร้อมกับร่วมตรวจสอบจนกระทั่ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงได้เข้าตรวจสอบบุคคลภายในบ้านและรอบบ้าน โดยเมื่อเข้าตรวจสอบที่ห้องนอนบริเวณชั้นล่างของบ้านหลังดังกล่าวก็พบผู้ต้องสงสัยที่ขับรถหลบหนีด่านหลบซ่อนอยู่ภายในห้องดังกล่าว จึงได้ความคุมตัว ทราบชื่อคือ นายเสมียน  รุ่งกลิ่น หรือแป๊ะ อายุ 40  ปี อยู่บ้านเลขที่  96 หมู่ 2 ตำบลนครชุม  อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบในรถเก๋งคันดังกล่าว พบที่เบาะรถมีอาวุธมีดยาว 60 เซนติเมตร 1  เล่ม  อาวุธมีดพกสั้น 1 เล่ม  อาวุธมีด ขนาด 20 เซนติเมตร 1 เล่ม และไม้คมแฝก อีก 1 ด้าม  จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำรถไปตรวจสอบหาสิ่งผิดกฎหมายต่อไป    จากข้อมูลของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนที่ร่วมจับกุม เผยว่าผู้ต้องสงสัยรายนี้เคยมีประวัตเกี่ยวกับยาเสพติดเมื่อปี 2560  และมีการเสพยาเสพติดมาก่อนเมื่อมาเจอด่านตรวจด้วยความกลัวจึงขับรถหลบหนี มาหลบที่บ้านของญาติที่เคยรู้จักกัน   ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตามจับได้พร้อมส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณ ภาณุวัฒน์  พันธุ์ชัย   อาสาสมัครกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร / ข้อมูลภาพ

ทีมข่าวนิวส์ทั่วไทย

 

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว672ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *