หนุ่มพม่าหวังช่วยเจ้าจ๋อกลับจมน้ำดับ

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 525 ครั้ง

หนุ่มเมียนมาร์ ดิ่งขุมน้ำ’ หวังช่วยจ๋อ ‘กลับจมหาย กลายเป็นศพดับสลด

ผู้เป็นพ่อ ร้องให้เเทบขาดใจ ลูกชายหนุ่มเมียนมาร์ เคราะห์ร้าย หวังช่วยลิงจะจมน้ำ พร้อมเพื่อนอีก2คน แต่ว่ายน้ำไม่ชำนาญ จมหายเสียชีวิตกลางขุมน้ำลึก10เมตร

เมื่อช่วงดึกของวันที่ 3 ต.ค. ที่ผ่านมา  ร.ต.ท.หญิง สิรินยา คล้ายสมบัติ พงส.สภ.เมืองภูเก็ต รับเเจ้งมีคนจมน้ำเสียชีวิต บริเวณขุมน้ำ ภายในเกาะเเก้วซอย12 ต.เกาะเเก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบเเล้วเดินทางไปตรวจสอบพร้อมทีมประดาน้ำจาก ตำรวจน้ำภูเก็ต และมูลนิธิกุศลธรรม

ที่เกิดเหตุบริเวณกลางขุมน้ำขนาดใหญ่ เเละระดับน้ำลึกประมาณ10เมตร พบชาวบ้านเเละทีมประดาน้ำมูลนิธิกุศลธรรม กำลังนำศพ นายเซ็ท ปาย โซ อายุ18ปี สัญชาติเมียนมาร์ สภาพศพสวมแต่กางเกงในตัวเดียว เสียชีวิตมาแล้วประมาณ2-3ชั่วโมง ขึ้นจากน้ำใส่เรือ นำกลับขึ้นริมฝั่ง โดยมีนายยู เม อู อายุ38ปี ผู้เป็นพ่อและญาติๆ ที่ยืนดูเหตุการณ์ ทันทีที่เห็นศพลูกชาย ต่างส่งเสียงร้องให้ดังระงม ด้วยความสลดใจ
จากการสอบถามนาย ยู เม อู ให้การว่าเมื่องช่วงเย็นที่ผ่านมา ขณะตนเเละลูกชายและเพื่อนคนงาน กำลังทำงานใกล้จุดเกิดเหตุ นายเซ็ท ผู้ตาย ได้เห็นลิงตัวหนึ่งตกน้ำ จึงบอกเพื่อนๆอีก2คนคือนายแมน และ นายอาว กระโดดน้ำลงไปช่วยเหลือกัน แต่หลังจากช่วยเหลือลิงได้เเล้ว เพื่อนผู้ตายกำลังว่ายน้ำนำลิงกลับเข้าฝั่ง ปรากฏว่าผู้ตายได้หมดเเรงจมน้ำ เพื่อนที่ว่ายน้ำไปด้วยกันอีกคนพยายาม เข้าไปช่วยประคอง แต่ก็หมดแรงเกือบจะจมไปด้วย จนต้องว่าย กลับเข้าฝั่งไปก่อน กระทั่งผู้ตายจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตา จากนั้นก็รีบไปบอกเพื่อนบ้าน ให้มาช่วยงมค้นหา นานกว่า30นาที แต่ก็ไม่พบ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ นำนักประดาน้ำของตำรวจน้ำ และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เข้าค้นหาจนเวลา 19.15 ก็พบศพ นำขึ้นริมฝั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาพิศูจน์ จากการสอบถามญาติๆและเพื่อนผู้ตายทราบว่า ผู้ตายอาจจะ ยังว่ายน้ำไม่ค่อยชำนาญ จนทำให้หมดแรง จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้หลังตรวจที่เกิดเหตุเรียบร้อยเเล้วพนักงานสอบสวนได้เรียกพ่อและเพื่อนผู้ตายไปสอบปากคำเพิ่มเติม และได้นำศพส่ง รพ.วชิระเพื่อชันสูตรอีกครั้ง ก่อนมอบให้ญาติรับไปดำเนินการตามประเพณี

ทีมข่าว talknews รายงาน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 525 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *