ศรีสะเกษผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐแห่ฝึกอาชีพ

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 1256 ครั้ง

ผอ.พัฒนาฝีมือแรงงานศรีสะเกษ เผยผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐตื่นตัวแห่ร่วมฝึกอาชีพกว่า 6,000 คน มากเป็นอันดับ 8 ของประเทศ
เมื่อวันที่ 11 ต.ค. นายสรรชัย ชอบพิมาย ผอ.สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลมีนโยบายให้ทุกจังหวัดดำเนินโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ที่ลงทะเบียนสวัสดิการแห่งรัฐเพื่อสร้างงาน สร้างอาชีพ เพิ่มรายได้และความมั่นคงในชีวิต ประจำปีงบประมาณ 2561 นั้น จ.ศรีสะเกษ โดยสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานศรีสะเกษ ได้สรุปผลการดำเนินโครงการในช่วงเดือน พ.ค. ถึงวันที่ 30 ก.ย. ที่ผ่านมา พบว่า มีผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจังหวัดศรีสะเกษ ที่รายได้ต่ำกว่า 30,000 บาทต่อปี แจ้งฝึกอาชีพกับกระทรวงแรงงาน จำนวนทั้งสิ้น 11,133 คน ซึ่งที่ผ่านมา จ.ศรีสะเกษ สามารถฝึกอาชีพพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ผู้มีบัตรสวัสดิการดังกล่าว มียอดรวมมากเป็นอันดับ 8 ของประเทศ จำนวน 6,692 คน คิดเป็นร้อยละ 61.55 ของเป้าหมาย
โดยในจำนวนดังกล่าวได้เข้าฝึกอาชีพเสริมกับสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานศรีสะเกษ จำนวน 6,244 คน และฝึกช่างอเนกประสงค์กับการอาชีวศึกษาจังหวัดศรีสะเกษ จำนวน 448 คน โดยในพื้นที่ อ.กันทรลักษ์ มีผู้สนใจเข้าร่วมการฝึกอาชีพมากสุด จำนวน 2,273 คน รองลงมา คือ อ.เมืองศรีสะเกษ จำนวน 1,023 คน และอำเภอที่มีผู้เข้าร่วมฝึกอาชีพกับโครงการดังกล่าวน้อยที่สุด คือ อ.เมืองจันทร์ จำนวน 2 คน
ทั้งนี้ เมื่อสิ้นสุดโครงการดังกล่าวแล้ว พบว่า ยังมีผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ยังไม่ได้มารายงานตัวเพื่อเข้าฝึกอาชีพตกหล่นอีก จำนวน 4,179 คน และได้ติดต่อผ่านสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานศรีสะเกษ เพื่อขอให้รัฐบาลขยายโครงการนี้ออกไปอีก.

ไพรินทร์ กระโพธิ์ // ศรีสะเกษ

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 1256 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *