สีสัน ผู้ว่าฯหนองบัวลำภูแต่งกายย้อนยุคแถลงข่าว

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 1151 ครั้ง


การจัดงานสักการะสมเด็จพระนเรศวรมหาราชจังหวัดหนองบัวลำภู ประจำปี 2562 ฉลองครบรอบก่อตั้งจังหวัดหนองบัวลำภู ปีที่ 25 ระหว่างวันที่ 18-27 มกราคม 62 ณ สนามสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อำเภอเมืองหนองบัวลำภู
วันนี้(11 มค.62)เมื่อเวลา 08.30 น.ณ บริเวณลานอเนกประสงค์ภายในศูนย์ราชการจังหวัดหนองบัวลำภู นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมด้วยนางนงค์นิตย์ เนียมศิริ นายกเหล่าชาดจังหวัดหนองบัวลำภู นายสำรวย เกษกุล ปลัดจังหวัดหนองบัวลำภู ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานสักการะสมเด็จพระนเรศวรมหาราชจังหวัดหนองบัวลำภู ประจำปี 2562 พร้อมการฉลองครบรอบจัดตั้งจังหวัดหนองบัวลำภู ครบรอบปีที่ 25 เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ที่ทรงมีต่อจังหวัดหนองบัวลำภู และปวงชนชาวไทย ตลอดจนเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและการจัดหารายได้สำหรับกิจกรรมสาธารณกุศลช่วยเหลือผู้ประสบภัยและสาธารณกุศลอื่นๆ ระหว่างวันที่ 18-27 มกรามคม 2562 ณ บริเวณสนามสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อำเภอเมืองหนองบัวลำภู ซึ่งบรรยากาศในวันนี้ผู้เข้าร่วมแถลงข่าว หัวหน้าส่วนราชการ ร่วมแต่งกายย้อนยุคกันอย่างคึกคัก
ในขณะที่ นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ผู้นำการแถลงข่าวกล่าวว่าสำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นในครั้งนี้ เป็นการรวมพลังของทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐและเอกชนร่วมกันจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว การแสดงนิทรรศการผลงานของทุกกระทรวงในพื้นที่ การจำหน่ายสินค้าราคาถูก การประกวดและการแข่งขันหลากหลายภายในงาน นอกจากนั้นยังจัดให้มีการลุ้นโชคลุ้นรางวัลที่ร้านมัจฉากาชาด ภายใต้สโลแกน “ขาดทุนคือกำไร ยิ่งทำยิ่งได้ ยิ่งให้ยิ่งมี”ทั้งมีการจับฉลากกาชาดลุ้นรถยนต์กระบะ รถไถ รถจักรยานยนต์ ตู้เย็น ทีวีสี และรางวัลอื่นๆอื่นอีกมากมาย
นอกจากนั้นในวันที่ 18 มกราคม 2562 ซึ่งเป็นวันเปิดงานจะมีพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมบวงสรวงดวงพระวิญญาณสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และมีนางรำแต่งกายด้วยผ้าชุดพื้นเมืองสีชมพู ซึ่งเป็นสีประจำจังหวัด กว่า 2,562 คน มาร่วมรำบวงสรวงอย่างยิ่งใหญ่ตระการตา อันเป็นการเสริมดวงชะตาชีวิตให้กับพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดหนองบัวลำภู ในวาระฉลองครบรอบจังหวัดหนองบัวลำภู เป็นปีที่ 25 อีกด้วย อย่าลืมเรามีนัดกันที่สนามสมเด็จพระนเรศวรมหาราช โดยเฉพาะวันที่ 23 มกราคม 2562 เชิญพี่น้องประชาชนที่มาเที่ยวงานร่วมแต่งกายย้อนยุค”อุ่นไอรัก” เข้าร่วมกิจกรรมโดยพร้อมเพรียงกัน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 1151 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *