“เสรีพิศุทธ์” ลงพื้นที่หาเสียงเชียงใหม่ ครั้งแรก ช่วย “มหวรรณ” เพื่อน “ปู” หาเสียง เขต 1

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 1358 ครั้ง


เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 11 ธันวาคม 2561 ที่ตลาดประตูเชียงใหม่ ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส อดีตผู้บัญชาการแห่งชาติในฐานะหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย (สร.) ได้ลงพื้นที่พบปะประชาชน เพื่อแนะนำพรรค ครั้งแรก พร้อมหาเสียงช่วยนายมหวรรณ กะวัง แกนนำกลุ่มนกเสรี ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เชียงใหม่ เขต 1 ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมรุ่น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย รุ่นบัวเกี๋ยง (ปี 24-27) มีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ 9 เขต และทีมงานร่วมหาเสียงกว่า 20 คน โดยใช้รถแห่ขยายเสียงและเดินหาเสียง เพื่อแจกแผ่นผับเสนอนโยบาย พร้อมชูป้ายพรรค มีข้อความว่า “รวมพลังสร้างชาติ” และป้ายรูป พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ และนายมหวรรณ โดยมีประชาชน และแฟนคลับมาต้อนรับ พร้อมมอบพวงมาลัย กุหลาบแดง มีแม่ค้ารายหนึ่ง ได้มอบลาบ ซึ่งเป็นอาหารพื้นเมืองไว้รับประทาน พร้อมอวยพรว่า กินลาบแล้ว มีโชคดี ขอให้ประสบความสำเร็จทางการเมือง พร้อมขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึก โดย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ ได้ยกมือไหว้ พร้อมพูดคุยพบปะประชาชนอย่างใกล้ชิด และเป็นกันเอง

ต่อมาเวลา 10.30 น. พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ พร้อมทีมงาน ได้เดินทางมากราบสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ บริเวณกลางเมืองเชียงใหม่ ซึ่งตั้งอยูห่างจากตลาดดังกล่าว ประมาณ 2 กิโลเมตร ก่อนทักทายประชาชนที่มารอพบ และมอบพวงมาลัย เพื่อให้กำลังใจ จากนั้นได้ถ่ายรูปหมู่กับว่าที่ผู้สมัครส.ส.เชียงใหม่ 9 เขต และทีมงาน ก่อนมีหญิงชาวมุสลิม ได้นำพวงมาลัยมา
มอบให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ หน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ดังกล่าว ก่อนที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ เดินไปทักทายกับ พล.ต.ท.ธีระศักดิ์ ชูกิจคุณ อดีตผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ซึ่งเป็นเพื่อนเตรียมทหาร (ตท. 8) พร้อมกับภรรยา ที่มาให้รอต้อนรับ โดย พล.ต.ท.ธีระศักดิ์ กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า “ผมไม่ได้ยุ่งการเมือง เพียงมาให้กำลังใจ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ในฐานะเพื่อน ตท. 8 เท่านั้น” จากนั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ พร้อมงานไปรับประทานอาหารที่ร้านข้าวมันไก่โอชา ใกล้พระบรมราชานุสาวรีย์ดังกล่าว โดยใช้เวลาหาเสียงกว่า 3 ชั่วโมง

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า พรรคต่อต้านเผด็จการทุกรูปแบบ ดังนั้นการเลือกตั้งอยากให้ประชาชนจับปากกา ฆ่าเผด็จการ โดยเลือกผู้สมัครของ สร. เพื่อให้ผมเป็นนายกรัฐมนตรี โดยชูนโยบาย 6 ข้อ คือ หยุดความยากจน ลดความเหลื่อมล้ำของคนในชาติ หยุดคอรัปชั่น แก้ปัญหายาเสพติด ขจัดผู้มีอิทธิพลให้สิ้นซาก หยุดเผด็จการและปฏิรูปทหาร ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ไปใช้การ
รับสมัครโดยสมัครใจแทน แก้ปัญหา 3 จังหวัดภาตใต้ สร้างสังคมสันติสุข สมานฉันท์ และหยุดสงครามสีเสื้อ สร้างความปรองดอง ก้าวสู่อนาคต

“กรณีมีบางพรรค (เพื่อไทย) ถูกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) บางแห่ง ที่ จ.พะเยา ห้ามใช้สนามกีฬาหาเสียง หลังขออนุญาตใช้สถานที่อย่างถูกต้องนั้น ถือว่าไม่เป็นธรรมสถานที่ราชการและท้องถิ่น ควรเปิดกว้างให้พรรคการเมือง
หาเสียงได้อย่างทั่วถึง และเท่าเทียม ซึ่งกองทัพ เคยเปิดค่ายทหารให้พรรคการเมืองเข้าไปหาเสียงมาก่อน ดังน้้นไม่ควรกีดกันหรือปิดกั้น ให้พรรคหรือนักการเมืองเข้าไปหาเสียงในสถานที่ราชการ หรือค่ายทหาร เพื่อส่งเสริมระบอบประชาธิปไตยที่ประชาชนเป็นเจ้าของอำนาจแท้จริง” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว


////////////////////ทีมข่าว Talknews online รายงาน/////////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 1358 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *