ชาวบ้านแห่กราบไหว้หลวงพ่อสีชมพูช่วงเทศกาลตรุษจีน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ชาวบ้าน แห่กราบไหว้ หลวงพ่อสีชมพู ช่วงตรุษจีน-วาเลนไทน์

ในช่วงเทศกาลตรุษจีน และวันวาเลนไทน์ นักท่องเที่ยว วัยรุ่นหนุ่มสาว แห่กราบไหว้ขอพร หลวงพ่อสีชมพู รับแจกร่มสีชมพู วัดเถรพลาย ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี
เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 ก.พ. พระครูพิสุทธิรัตนาภรณ์ เจ้าอาวาส วัดเถรพลาย ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี กล่าวว่า ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งตรงกับเทศกาลตรุษจีน และวันวาเลนไทน์ ซึ่งวันที่ 14 ก.พ. ถือว่าเป็นวันเกิด หลวงพ่อสีชมพู จึงได้มีการบวงสรวง หลวงพ่อสีชมพู
โดยในเวลา 08.49 น. ได้มีญาติโยม และผู้ใจบุญมาเปิดโรงทานเลี้ยงอาหารคาวหวาน ที่ล้วนแต่เป็นสีชมพูแก่ญาติโยมที่เดินทางมาสักการะกราบไหว้ขอพร หลวงพ่อสีชมพู ทางคณะกรรมการวัดเถรพลาย ได้กำหนดแจกร่มสีชมพู เพื่อแสดงถึงความร่มเย็นในเดือนแห่งความรัก เพื่อให้ทุกคนมีความรัก ความสามัคคี ความเมตตา รักใคร่ปรองดองเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน
สำหรับ หลวงพ่อสีชมพู มีความศักดิ์สิทธิ์เกี่ยวกับเรื่องความรัก โชคลาภ คาดว่าจะมีชาวบ้าน ประชาชน และนักท่องเที่ยว มากราบไหว้ขอพร หลวงพ่อสีชมพู พร้อมกับรับแจก พระสีชมพู ร่มสีชมพู จากความเชื่อที่ว่า การกางร่มสีชมพู จะทำให้ตนเอง และครอบครัวมีความเป็นอยู่ร่มเย็นเป็นสุขตลอดไป
/////////////////ทีมข่าวทอล์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *