พ่อเมืองเป็นประธานเปิดเทสโก้โลตัส หลังมีการขยายสาขาระดับไฮเปอร์มาร์เก็ต สร้างเศรษฐกิจในพื้นที่ชุมชนประชาชน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 569 ครั้ง

นายเรวัต ประสงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง เป็นประธาน ในพิธีเปิดเทสโก้โลตัส สาขาอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองอ่างทอง ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นายบุญชัย ชีพอารนัย ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการไฮเปอร์มาร์เก็ต เทสโก้โลตัส และคณะผู้บริหารเทสโก้โลตัส และประชาชนในพื้นที่อำเภอเมืองอ่างทอง และใกล้เคียงร่วมในพิธีเปิดเป็นจำนวนมากโดยมีคุณดาวเรือง ธรรมสละ ผู้จัดการสาขาอ่างทองกล่าวต้อนรับ
หลังเปิดห้างเทสโก้โลตัส สาขาอ่างทอง นายบุญชัย ชีพอารนัย ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการไฮเปอร์มาร์เก็ต เทสโก้โลตัส และคณะผู้บริหารเทสโก้โลตัส ได้จัดพิธีมอบทุนการศึกษา จำนวน 100 ทุนๆ ละ 1,000 บาท รวมจำนวน 100,000 บาท ให้กับนักเรียน ระดับประถมศึกษา และมัธยม ในเขตเทศบาลเมืองเมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง ส่งแสริมพัฒนาด้านการศึกษาสำหับเยาวชน โดยผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทองผู้บริหารเทสโก้โลตัส และหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมมอบทุนในครั้งนี้


นายเรวัต ประสงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง กล่าวว่า เทสโก้โลตัส สาขาอ่างทอง นับเป็นสาขาในระดับไฮเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งจะมีผลนอกจากเศรษฐกิจในพื้นที่ชุมชนประชาชนได้ใช้บริการขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้หมุนเวียนในพื้นที่แล้ว และมีเป้าประสงค์ในการใช้ผลผลิตในพื้นที่ เข้ามาจำหน่ายเพื่อสร้างเศรษฐกิจฐานรากของชุมชนและชาวบ้านในพื้นที่ให้เกิดมีรายได้ เช่นการส่งเสริมการเกษตร ที่เชื่อมโยงกับภาคองค์กรอื่นเช่นสหกรณ์การเกษตร รวมทั้งพืชผักผลไม้ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานตรงกับความต้องการของห้างฯ ซึ่งนอกจากจะรับรอ งผลผลิต ที่ผลิตได้จากเกษตรกรแล้วยังส่งผลด้านการสร้างงานสร้างอาชีพด้วยการจ้างพนักงาน และสร้างงานรองรับตลาดงานในอนาคต โดยต้องไม่มองว่าเป็นการแย่งตลาดการค้า แต่ต้องมองในมุมกลับ เพื่อให้เกิดประโยชน์ด้านการพัฒนาทางเลือกในด้านการบริโภค เพื่อให้ประขาชนมีทางเลือกด้านการบริโภค ที่ดีและปลอดภัยกว่า เพื่อประโยชน์ของผู้บริโภค ซึ่งให้มองในมุมกลับโลกเศรษฐกิจ ที่จะต้องมีการแข่งขันทางตลาด แต่ไม่ได้แย่งตลาด แต่ควรมองในมุมที่เป็นการแข่งขันเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคสามารถเลือกทางด้าน การบริโภคทีดีกว่า..อันเป็นประโยชน์เพื่อให้ผู้บริโภคมีทางเลือกที่ดีขึ้นตามมิติการค้าเสรี ให้ประชาชนมีทางเลือกด้านการบริโภคมากขึ้น

////พีรทัต อ่างทอง ///

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 569 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *