จับแล้วโจรผัวเมียขี่สกายแลปงัดบ้านเมียฝรั่งกวาดทรัพย์สิน 3 แสน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

 

เมื่อเวลา10.00นวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 62 ที่หน้า สภ.เมืองอุดรธานี พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.วิบูลย์ วงศ์ก้อม รอง ผบก. ,พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี และ พ.ต.ท.สมโภชน์ ประจิตร รอง ผกก.สอบสวน หน.สภ.ห้วยหลวง ร่วมกันแถลงข่าวจับ นายอาก้า แพงสา อายุ 49 ปี และ น.ส.ประไพ ไชยชาติ อายุ 33 ปี 2 สามีภรรยา อยู่ที่ 440 หมู่ 9 ต.เชียงพิณ อ.เมือง จ.อุดรธานี
พร้อมของกลาง รถสามล้อเครื่อง หรือ รถสกายแลป ที่ใช้ก่อเหตุ 1 คัน รถ จยย.ยามาฮ่า ฟีโน่ สีน้ำตาลขาว 1 คัน คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค 2 เครื่อง แทปเล็ต 2 เครื่อง นาฬิกาข้อมือ 1 เรือน แหวนเพชร 3 วง เครื่องประดับ 44 ชิ้น เงินสกุลยูโร และเงินฟรังก์สวิส โทรทัศน์ 3 เครื่อง ในข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานโดยใช้ยานพาหนะ โดยจับกุมได้ที่บ้านพัก
พ.ต.อ.วิบูลย์ วงศ์ก้อม รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ตำรวจ สภ.ห้วยหลวง อ.เมือง ออกตรวจสอบเหตุงัดบ้านเลขที่ 131 หมู่ 6 บ้านนาคลอง ต.เชียงพิณ อ.เมือง จ.อุดรธานี ที่มี นายมานเฟรส ไรเซอร์ อายุ 63 ปี ชาวสวิตเซอร์แลนด์ อดีตวิศวกรบริษัท BMW และนางมณธิรา ไรเซอร์ อายุ 58 ปี สามีภรรยาเจ้าของบ้าน ที่ปิดบ้านออกไปทำธุระในตัวเมือง และกลับมาบ้านพบว่ามี คนร้ายงัดหน้าต่างห้องนอน เข้าไปขโมยทรัพย์สินของกลางต่าง ๆ ในบ้าน รวมมูลค่า 3 แสน โดยมีเพื่อนบ้านเห็นคนร้ายเป็นชายและหญิง จอดรถสกายแลปไว้ใกล้บ้านเกิดเหตุ และได้วิ่งออกมาจากบ้านผู้เสียหาย ขี่รถสกายแลปหลบหนีไป
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการออกสืบสวน โดย ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณบ้านใกล้เคียง และตามเส้นทางที่คนร้ายเข้าก่อเหตุและขี่รถสกายแลปหลบหนี พบผู้ต้องสงสัยเป็นชายและหญิง เข้าลักทรัพย์บ้านผู้เสียหาย จึงได้ออกติดตาม จนทราบว่า คนร้ายคือนายอาก้าและ น.ส.ประไพร สามีภรรยา จึงเข้าจับกุมได้ที่บ้าน พร้อมกับของกลาง ก่อนควบคุมตัวมาโรงพัก


จากการสอบสวนนายอาก้า ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันกับภรรยา เข้าทำการงัดบ้านฝรั่งเข้าไปลักทรัพย์จริง โดยก่อนหน้าเคยถูกตำรวจจับข้อหางัดบ้านลักทรัพย์ติดคุกมา 3 ครั้ง ซึ่งจะก่อเหตุในพื้นที่ จ.อุดรธานี และ จ.หนองบัวลำภู โดยครั้งล่าสุดเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อเดือนกรกฎาคม 2561 จากนั้นได้มาอยู่กินกับ น.ส.ประไพ เพราะไม่มีงานทำ จึงชวนภรรยาออกตระเวนงัดบ้านลักทรัพย์ เพื่อหาเงินมาใช้จ่าย โดยตนจะขี่รถ จยย.ตระเวนหาบ้านเป้าหมาย ที่ไม่มีคนอยู่บ้าน และเป็นบ้านที่อยู่ในที่เปลี่ยว เมื่อพบเป้าหมายก็จะไปชวนภรรยา ขี่รถสามล้อเครื่องก่อเหตุ โดยนายอาก้าและภรรยา รับว่าก่อเหตุมาแล้ว 9 ครั้ง รวมทั้งศูนย์เด็กเล็กตำบลเชียงยืน อ.เมืองอุดรธานี กระทั่งถูกตำรวจจับกุมได้พร้อมของกลาง
ด้าน นายมานเฟรส ไรเซอร์ และนางมณธิรา ไรเซอร์ อายุ 58 ปี สามีและภรรยาผู้เสียหาย รู้ดีใจที่ตำรวจทสามารถจับคนร้ายที่ก่อเหตุได้อีกทั้งของกลางที่โดนลักไปได้คืนมา โดยเฉพาะคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กของนายมานเฟรส ที่มีข้อมูลสำคัญอยู่ภายในเครื่อง ที่สำคัญ แหวนเพชร ทั้ง3วง ที่มีค่าคุณทางจิตรใจเนื่องจากสามี ซื้อให้ ในวันสำคัญต่างๆ

 

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *