คึกคักบนสันเขื่อน”ผู้ว่าฯชวนเดิน นายอำเภอชวนปั่น หมอชวนวิ่ง สุขภาพดี 71 ปีโนนสังสุดแสนจะประทับใจ

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 2151 ครั้ง

วันนี้(8 กพ.62)เมื่อเวลา 06.30 น.ณ สวนสุขภาพเทศบาลตำบลโนนสัง อำเภอโนนสัง จังหวัดหนองบัวลำภู นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าฯหนองบัวลำภู พร้อมด้วย นพ.ศราวุธ สันตินันตรักษ์ นายก อบจ.หนองบัวลำภู นพ.สุรพงษ์ ผดุงเวียง นายแพทย์สสจ.หนองบัวลำภู นายพิทักษ์ พิศสิริวัฒนสุทธิ์ นอภ.โนนสัง นพ.วิศรุต เจริญพันธ์ ผอ.โรงพยาบาลโนนสัง ร่วมกันเปิดมหกรรม”ผู้ว่าฯชวนเดิน นายอำเภอชวนปั่น หมอชวนวิ่ง สุขภาพดี 71 ปีโนนสัง” โดยมีกลุ่มพลังมวลชนชาวอำเภอโนนสังทุกหมู่เหล่าทั้งนักเรียน ประชาชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้ริหารสถานศึกษา อสม.ทุกหม้าน ตำบลของอำเภอโนนสัง รวมถึงนักวิ่งนักปั่นจากจังหวัดอุดรธานี ขอนแก่น และจังหวัดเลยเข้าร่วมกิจกรรม”ผู้ว่าฯชวนเดิน นายอำเภอชวนปั่น หมอชวนวิ่ง สุขภาพดี 71 ปีโนนสัง”บนสันเขื่อนแนวป้องกันน้ำท่วมเขื่อนอุบลรัตน์ สุดแสนจะประทับใจ กว่า 5,000 คน
จากนั้น นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าฯหนองบัวลำภู รับมอบเงินสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ส่งมอบให้ ผอ.โรงพยาบาลโนนสัง ก่อนที่จะร่วมปล่อยขบวนนักปั่น นักวิ่ง และร่วมเดินตามเส้นทางที่กำหนด ก่อนที่จะไปเดินทางไปโรงพยาบาลโนนสังเพื่อปลูกต้นไม้มงคลไว้ประจำโรงพยาบาลโนนสัง พร้อมชื่นชมชาวอำเภอโนนสังที่รวมพลังรวมเดิน ร่วมวิ่งและร่วมปั่นกันมากกว่าทุกแห่งที่จัดกิจกรรมอย่างนี้


ด้านนายพิทักษ์ พิศสิริวัฒนสุทธิ์ นอภ.โนนสัง กล่าวว่าจากความสำเร็จของรวมพลังชาวอำเภอโนนสังและจังหวัดใกล้เคียงในครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นการสร้างมิติใหม่ของกิจกรรม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนให้โรงพยาบาลโนนสังมีงบประมาณเพียงพอเพื่อปรับปรุงห้องพิเศษ เรือนพักญาติ และจัดซื้อเดรื่องมือแพทย์อย่างทันสมัยและเพียงพอกับขนาดของโรงพยาบาล และในอนาคตโรงพยาบาลโนนสังจะเพิ่มขนาดจาก 30 เตียงเป็น 40 จนถึง 60 เตียง ในปีงบประมาณต่อไป
ในขณะที่ นพ.วิศรุต เจริญพันธ์ ผอ.โรงพยาบาลโนนสัง กล่าวต้องขอขอบคุณชาวอำเภอโนนสังทุกภาคส่วนที่เห็นความสำคัญของสุขภาพของตนเองและคนในครอบครัว จากการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ทำให้บรรลุวัตถุประสงค์ที่กำหนดไว้ และในนามของโรงพยาบาลโนนสัง ยินดีที่จะให้การบริการดูแลสุขภาพพี่น้องชาวอำเภอโนนสังเป็นอย่างดี จากการรวมพลังทำความดีของทุกท่านร่วมกันในครั้งนี้ และคาดว่ากิจกรรมในครั้งนี้เป็นจุดเริ่มที่ทำให้เกิดขึ้นในปีต่อไป


/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 2151 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *