กลับมาอีกครั้ง “หัวหินแจ๊ส” ศิลปินนับร้อยกว่า 40 คอนเสิร์ตบนชายหาดที่ดีที่สุดในประเทศ

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

(วันที่ 10 ก.พ.62) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและเทศบาลเมืองหัวหิน ผนึกกำลังสร้างปรากฏการณ์ดนตรีแจ๊สบนชายหาดระดับโลก ยกขบวนกองทัพศิลปินทั้งไทยและเทศกว่าร้อยชีวิต เนรมิตเมืองหัวหินให้เป็น Jazz city กับ 2 เวที กว่า 40 คอนเสิร์ต ในงาน ‘Hua Hin International Jazz Festival 2019’ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 7 และ 8 มิถุนายน 62 นี้
ทั้งนี้ นายมนตรี ชูภู่ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหินได้เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมไปแล้วที่ห้องประชุมสำนักงานเทศบาลเมืองหัวหินเมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา มีนายอุดมสุข นิ่มเซียน นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายเศกพล อุ่นสำราญ หรือโก้ มิสเตอร์แซกแมน พร้อมด้วยคณะทำงานจากบริษัท หนีกรุง คอนเน็ก จำกัด และบริษัท ฮับสเตอร์ จำกัด ร่วมด้วยผู้แทนจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง สำหรับการจัดงาน Hua Hin International Jazz Festival 2019 ในปีนี้เทศบาลเมืองหัวหินได้มอบหมายให้บริษัท หนีกรุง คอนเน็ก จำกัด ร่วมกับแจ๊ส อะไลฟ์ โชว์ บิซ โดยโก้ มิสเตอร์แซกแมนและบริษัท ฮับสเตอร์ จำกัด เป็นผู้ดำเนินการจัดงาน โดยได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเพื่อสานต่อความสำเร็จในการนำเทศกาลดนตรีแจ๊สกลับมาสู่หาดหัวหินเป็นปีที่ 3 โดยตั้งเป้าหมายที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวมาร่วมงานกว่า 5 หมื่นคน


ในส่วนของเวทีคอนเสิร์ตนั้น จะมี 2 เวทีได้แก่เวทีบีชสเตจ (Beach stage) ซึ่งจะเป็นเวทีที่รวมศิลปินจากนานาประเทศทั้งอเมริกา ยุโรป อเมริกาใต้ แอฟริกา เอเชียและอาเซียน กับหลากหลายแนวดนตรี อาทิ บอสซาโนวา สมูทแจ๊ส ป๊อปแจ๊ส สแตนดาร์ดแจ๊ส อาร์แอนด์บี เรกเก้/สกา ให้ผู้ฟังได้เต็มอิ่มกับทุกรสชาติในสายดนตรีแจ๊ส กับอีกหนึ่งเวทีได้แก่เวทีอาร์ตสเตจ (Art stage) เวทีที่สร้างความสนุกสนานให้กับนักฟังเพลงไม่แพ้บีชสเตจ อัดแน่นด้วยกองทัพศิลปินไทยที่จะขึ้นโชว์กันแบบต่อเนื่อง คืนละกว่าสิบคอนเสิร์ต
นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆเพื่อสร้างสีสันให้กับเทศกาล เช่น Hua Hin Jazz Week ซึ่งจะมีการแสดงดนตรีแจ๊สตามสถานที่สำคัญของเมืองหัวหิน สถานที่ท่องเที่ยว ศูนย์การค้าและโรงแรมชั้นนำ Jazz parade ขบวนพาเหรดของนักดนตรีแจ๊สรอบเมืองหัวหิน Jazz Charity Night ดินเนอร์การกุศลเพื่อหารายได้มอบให้วงดนตรีโรงเรียนวังไกลกังวล เป็นต้น
สำหรับกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวนั้น การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ได้ประสานความร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานต่างประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น มาเลเซีย สิงคโปร์ จีน อินโดนีเซีย ฮ่องกง เกาหลีใต้และไต้หวัน เพื่อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางมาร่วมงาน ในส่วนของการบินไทยในฐานะผู้สนับสนุนจะนำแพ็กเกจห้องพักเพื่อเสนอขายให้กับลูกค้าของสายการบินอีกด้วย ทั้งนี้สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ประจวบฯ และสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ ทั้ง 2 สมาคมและผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวพร้อมจัดข้อเสนอพิเศษเพื่อสนับสนุนการจัดงานเนื่องจากเป็นช่วงโลว์ซีซัน.

 

/////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *