หนองบัวลำภู เชิดชูเกียรติครูเอกชน ในโอกาสครบรอบ 101 ปี เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้เสริมสร้างและทักษะวิชาการเพื่อมุ่งสู่ทิศทางการจัดการศึกษา

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง


วันนี้ (10 ก.พ.62) ที่อาคารมูลนิธิลิ้มชัยอุทิศ ต.หนองบัว อ.เมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู นายเวียงชัย แก้วพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู เป็นประธานเปิดงานวันการศึกษาเอกชน ประจำปี พ.ศ. 2562 โดยมี ดร.ชัยสิทธิ์ ชัยชนะสุวัฒน์ นายกสมาคมโรงเรียนเอกชน จังหวัดหนองบัวลำภู เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมด้วยผู้รับใบอนุญาต ผู้จัดการ ผู้อำนวยการโรงเรียนเอกชนจังหวัดหนองบัวลำภู และคณะครูโรงเรียนเอกชนที่เข้าร่วมงานกว่า 1,000 คน จากนั้นประธานในพิธีได้มอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติแก่ผู้อำนวยการโรงเรียนเอกชนในสังกัด จำนวน 21 โรงเรียนและมอบเกียรติบัตรแก่ครูผู้สอนในโรงเรียนเอกชนที่มีผลงานดีเด่นในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา ก่อนที่จะเยี่ยมชมกิจกรรมของโรงเรียนทั้งด้านการเรียนการการสอน ทักษะความสามารถด้านภาษาของเด็กนักเรียนในสังกัดในการนำเสนอผลงาน


ดร.ชัยสิทธิ์ ชัยชนะสุวัฒน์ นายกสมาคมโรงเรียนเอกชน จังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่าการจัดงานในครั้งนี้ เป็นการกระตุ้นจิตสำนึกร่วมกันของผู้รับใบอนุญาต ผู้บริหารของโรงเรียนเอกชนในจังหวัดหนองบัวลำภู มีกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ อันเป็นการรวมพลังของครูโรงเรียนเอกชนได้สร้างความสัมพันธภาพที่ดี รวมถึงได้สร้างความเชื่อมั่นในองค์กรครู ผู้บริหาร ครูโรงเรียนเอกชนได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ทางวิชาการและนวัตกรรมทางการศึกษา โดยให้นักเรียนได้มีโอกาสแสดงความสามารถ และพัฒนาทักษะศักยภาพของตนเองในการนำเสนองาน อัน เป็นการยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนให้สูงขึ้น ตลอดจนเพื่อให้ผู้บริหาร ครู และบุคลากรทางการศึกษาเอกชนได้รับความรู้เกี่ยวกับนโยบายการบริหารจัดการศึกษาเอกชน เพื่อพัฒนาเครือข่ายการจัดการศึกษาของโรงเรียนเอกชนในพื้นที่ เพื่อคุณภาพของเด็กไทย ยุค 4.0
ด้าน ดร.ภูเงิน บุตรเคน ประธานคณะกรรมการประสานและส่งเสริมการศึกษาเอกชนจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่าทุกวันที่ 10 กุมภาพันธ์ของทุกปี คือวันการศึกษาเอกชน โดยย้อนไปเมื่อปี พ.ศ.2461 ศธ.ได้ประกาศใช้ พ.ร.บ. โรงเรียนราษฎร์เป็นครั้งแรก ถึงวันนี้ในโอกาสครบรอบ 101 ปี ซึ่งแสดงให้เห็นถึงศักยภาพการจัดการศึกษาที่มีคุณภาพของโรงเรียนเอกชนต่อเนื่องมาอย่างยาวนาน ทั้งนี้ ทิศทางต่อไปในปีที่ 102 สช.จะพัฒนาคุณภาพการศึกษาภายใต้แนวคิด การศึกษาเอกชนเสริมสร้างความมั่นคงมั่งคั่ง ยั่งยืน จะอย่างไรก็ตามทิศทางการจัดการศึกษาโรงเรียนเอกชนจากนี้จะมุ่งพัฒนาโรงเรียนที่มีคุณภาพต่อไป
/////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *