กองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดหนองบัวลำภู

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 1236 ครั้ง

ปลุกกำลังใจ อส.เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน นับเป็นปีที่ 65ด้วยการปฏิญาณตนทำงานเพื่อแผ่นดินด้วยความซื่อสัตย์เสียสละ และน้อมนำพระราชดำรัสไปใช้ในการดำเนินชีวิต พร้อมมอบทุนการศึกษาแก่บุตรหลานของสมาชิก
วันนี้(10 กพ.62) ที่ห้องประชุมอนาลโย ศาลากลางจังหวัดหนองบัวลำภู นายกองเอกชัยธวัช เนียมศิริ ผู้บังคับการกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดหนองบัวลำภู ประธานในพิธีชุมนุมผู้บังคับบัญชาและสมาชิก กองอาสารักษาดินแดน เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน ประจำปี 2562 โดยจัดให้มีพิธีเจริญพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลและอุทิศส่วนกุศลให้กับ อาสาสมัครรักษาดินแดนที่เป็นวีรกรรมเสียสละอุทิศชีวิตเพื่อปกป้องบ้านเมือง และเสียชีวิตไป
จากนั้นประธานในพิธีได้มอบเข็มอาสาสมัครรักษาดินแดนสดุดีให้กับ อาสาสมัครที่ปฏิบัติหน้าที่ดีเด่นและเสียสละ และอ่านสารผู้บัญชาการกองอาสารักษาดินแดน นายกองใหญ่ อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการกองอาสารักษาดินแดน และในลำดับต่อมา นางนงค์นิตย์ เนียมศิริ ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดหนองบัวลำภู มอบทุนการศึกษาให้กับบุตรหลานของสมาชิก ต่อจากนั้นกองกำลังอาสาสมัคร 400 นายได้ร่วมกันกล่าวคำสัตย์ปฏิญาณที่จะทำงานเพื่อชาติเพื่อแผ่น โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอทั้ง 6 อำเภอและกำลังอาสาสมัครจากทั้ง 6 อำเภอเข้าร่วมพิธี


หลังจากนั้นนายกองเอกชัยธวัชฯ ยังได้ฝากกับ อส.ที่มาร่วมชุมนุมว่าขอให้ อส.ทุกคนจงมีความภูมิใจในตำแหน่งหน้าที่และตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง ซื่อสัตย์เสียสละเพื่อส่วนรวม ร่วมกันทำงานตามนโยบายของรัฐบาล ของกระทรวงมหาดไทยให้เกิดผลสัมฤทธิ์ พร้อมทั้งได้ขอให้น้อมนำแนวพระราชดำรัส ของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ มาเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต และปฏิบัติหน้าที่ เพื่อเกียรติภูมิของเหล่าสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน
นายสำรวย เกษกุล ปลัดจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่า ด้วยในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน ซึ่งในปีนี้นับเป็นปีที่ 65 ที่ได้มีการตราพระราชบัญญัติกองอาสารักษาดินแดน เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ พุทธศักราช 2497 สมาชิกกองร้อยอาสาสมัครรักษาดินแดนในสังกัดกองบังคับการกองสาอารักษาดินแดนกระทรวงมหาดไทย สำหรับกองร้อยอาสาสมัครรักษาดินแดนจังหวัดหนองบัวลำภู ได้ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือส่วนราชการ ภาคเอกชน ท้องถิ่น และประชาชนในจังหวัดมาอย่างต่อเนื่อง
จึงได้กำหนดจัดกิจกรรม ด้วยการชุมนุมผู้บังคับบัญชา เจ้าหน้าที่ และสมาชิก อส. เพื่อระลึกถึงวีรกรรมของผู้เสียสละ หรืออุทิศชีวิตเพื่อปกป้องบ้านเมือง ซึ่งจะเห็นได้ว่าที่ผ่านมา สมาชิก อส.ได้ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือราชการในหลายด้าน ได้แก่ การรักษาความมั่นคงภายใน การรักษาความสงบเรียบร้อย การป้องกันและปราบปรามยาเสพติด การจัดระเบียบสังคม การรักษาทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตลอดทั้งการพัฒนาในด้านต่างๆ ก่อให้เกิดความเจริญต่อประเทศชาติและประชาชนมาโดยตลอด

/////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 1236 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *