คู่รัก-ครอบครัว ขอพรองค์พระธาตุ-หลวงพ่อทันใจ สมหวัง-สมปรารถนา ครองรักยืนยาวก่อนถึงวาเลนไทน์”

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางไปกราบสักการะองค์พระธาตุ อายุ 1,332 ปี และหลวงพ่อทันใจ อายุ 507 ปี พร้อมสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่วัดพระธาตุดอยคำ ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่


ก่อนถึงเทศกาลวันแห่งความรัก หรือวาเลนไทน์ จำนวนมาก ส่วนใหญ่มากราบขอพรเรื่องโชคลาภ หน้าที่การงาน กิจการรุ่งเรือง ปลดหนี้สิน แต่บางรายหรือบางคู่ มากราบขอพรให้สมหวัง หรือสมปรารถนาเรื่องความรัก โดยนำดอกมะลิมาถวายให้พร หรือแก้บน ซึ่งบางรายมากราบไหว้แบบครอบครัว พ่อ แม่ ลูกหรือญาติสนิท เพื่อนพ้อง ก่อนกราบนมัสการพระครูสุนทรเจติยารักษ์ หรือครูบาพิณเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยคำ พร้อมถวายสังฆทาน ปัจจัย เพื่อทำบุญ ก่อนครูบาพิณ ได้กล่าวให้ศีลให้พร พร้อมมอบวัตถุมงคลเพื่อความเป็นสิริมงคล

นอกจากนี้ประชาชนและนักท่องเที่ยว ยังได้ทำบุญ เพื่อพัฒนาและ บูรณะปฏิสังขรณ์วัด บางรายปิดทองลูกนิมิต กราบไว้องค์พระพิฆเนศ ก่อนไปชมวิวบริเวณลานวัดวิววัดพระธาตุดอยคำ ที่มีความสูงกว่า 400 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้ 180 องศาเพื่อถ่ายรูปเป็นที่ระลึกซึ่งทางวัดได้ตกแต่งด้วยดอกไม้ประดิษฐ์หลากสีสัน อาทิ กุหลาบ กล้วยไม้ ทิวลิป นางพญาเสือโคร่ง ในจำนวนดังกล่าวมีนักท่องเที่ยวต่างชาติ อาทิ สหรัฐอเมริกา อังกฤษและฝรั่งเศส เดินทางมาศึกษาเรียนรู้ประวัติศาสตร์ ชมประติมากรรมและความงดงามภายในวัดดังกล่าว ซึ่งทางวัดได้แจกหนังสือสวดมนต์ “เคล็ดวิธี กินอย่างไร ไร้โรคภัย”ของป้าอ้วน ดอยคำ แก่ผู้มาทำบุญที่วัดฟรีด้วย

พรครูสุนทรเจติยารักษ์ กล่าวว่า เทศกาลแห่งความรัก หรือวาเลนไทน์ เป็นของชาวต่างชาติ ไม่มีในพระพุทธศาสนา และห้ามพระสงฆ์ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องความรักของหนุ่มสาว หรือคู่สามีภรรยา เพราะไม่ใช่กิจของสงฆ์ แต่ผู้ที่มาทำบุญขอพรกับหลวงพ่อทัน
ใจ ให้สมหวัง สมปรารถนา หรือครองรักยืนยาวตราบนิรันดรนั้น สามารถทำได้ ถือเป็นสิทธิส่วนบุคคลทางวัดไม่ได้ห้ามหรือชี้นำอย่างใด ส่วนหนุ่มสาว หรือคู่รักที่เป็นแบบครอบครัว ขอให้ประพฤติปฏิบัติตามศีล 5และอยู่ในกรอบศีลธรรมอันดีถือว่าเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและครอบครัวแล้ว


////////////////////ทีมข่าว Talknews online รายงาน///////////////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *