รถตู้โดยสารสายระยอง-จันทบุรี เสียหลักชนต้นไม้ร่องกลางถนน คนขับติดภายใน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 11 ก.พ.ร.ต.อ.ทองดาว โคตรหลักคำ ร้อยเวร สภ.เมืองระยองได้รับแจ้งมีรถตู้โดยสารสายระยอง-จันทบุรี เสียหลักพุงชนต้นไม้ร่องกลางถนนบริเวณหน้าร้านอาหารครัวแกงป่า ถนนสุขุมวิท ขาเข้า อ.เมืองระยอง ม.5 ต.ตะพง อ.เมืองระยอง จ.ระยอง โดยมีคนติดภายในรถ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศลระยอง และนายเจนวิทย์ ปัญญาภู หน.ฝ่สยวิชาการ สำนักงานขนส่งระยอง เดินไปช่วยเหลือและตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถตู้หมายเลขทะเบียน 10-3213 ระยอง พลิกตะแคงอยู่ริมถนน ด้านหน้ารถอัดก๊อปปี้กับต้นไม้ที่อยู่ร่องกลางถนน สภาพพังยับ จนต้นไม้ขาด 1 ต้น ภายในรถพบนายประจักษ์ ปุริโส อายุ 47 ปี คนขับติดคาที่นั่งคนขับ เจ้าหน้าที่ใช้เครื่องตัดถ่างก่อนจะนำร่างออกมาได้ นอกจากนี้ยังมีผู้โดยสาร 2 รายได้รับบาดเจ็บ สภาพมีรอยฟกช้ำจากแรงกระแทก ถูกนำส่ง รพ.ระยอง

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถตู้คันดังกล่าวมีนายประจักษ์ เป็นคนขับ กำลังพาผู้โดยสารเดินทางมาจาก บขส.จันทบุรีไปส่ง บขส.ระยอง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถได้เกิดเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ร่องถนน จนเป็นเหตุให้คนขับและผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งจากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยการเบรกของรถ ขณะที่นายประจักษ์ คนขับอ้างว่า ก่อนขับออกจาก บขส.จันทบุรี พบว่ารถมีปัญหา เกิดการสะบัด จนกระทั่งขับมาถึงที่เกิดเหตุรถเกิดการสะบัด และส่ายไป-มา ก่อนจะเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้เร่งสอบสอบคนขับ และผู้โดยสารหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

//////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *