เบตงอากาศแล้ง ไฟไหม้สวนยาง เสียหายกว่า 10ไร่

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง


เมื่อวันที่ 11 ก.พ.ร.ต.ท.มานพ สงวนกุล ร้อยเวร สภ.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา ได้รับแจ้ง เกิดเหตุไฟไหม้ในป่าสวนยางพารา หมู่ 3 ตำบลยะรม อำเภอเบตง จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมรถดับเพลิง จาก อบต.ยะรม และหน่วยกู้ภัย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบคนงานสวนยางกำลังใช้กิ่งไม้ตีเพลิงที่กำลังลุกไหม้เพื่อระงับเหตุในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพร้อมรถน้ำดับเพลิงจาก อบต.ยะรม และรถน้ำจากฝ่ายปกครอง รวม 2 คัน จึงระดมเข้าควบคุมเพลิงจนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ซึ่งจากการตรวจสอบแนวเพลิง ได้ลุกลามอย่างรุนแรงตามกระแสแรงลม ซึ่งทำให้เกิดความเสียหายไปแล้วหลายสิบไร่ มูลค่าความเสียหายยังไม่อาจประเมินได้เนื่องจากต้นยางที่ถูกไฟไหม้อาจล้มตายทั้งหมดเพราะเข้าสู่ช่วงอากาศร้อนแห้งแล้ง


ผู้ดูแลสวนยาง เล่าว่า สวนยางที่ตนดูแลอยู่นี้มีพื้นที่จำนวนกว่า 10 ไร่ ขณะเกิดเหตุอากาศร้อนมากและได้มีเปลวเพลิงลูกไหม้ลามอย่างรวดเร็ว ตนและเพื่อนสวนข้างเคียงจึงได้คว้ากิ่งไม้ ถังดับเพลิง ขึ้นมาแต่ก็สามารถควบคุมเพลิงได้ส่วนหนึ่งเพื่อไม่ให้ลุกลามมาที่บ้านพัก ซึ่งสวนยางพาราที่เกิดเหตุเสียหายไปกว่าประมาณ 10 ไร่ เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้
ส่วนสาเหตุไม่ทราบแน่ชัดแต่อาจจะเป็นคนมาจุดหญ้าเลี้ยงวัว หรือมาหาของป่าในสวนยางก็อาจเป็นได้ เพราะต้นเพลิงได้ลุกลามมาจากในสวนยางซึ่งอยู่เหนือลม และถูกเปลวเพลิงเสียหายหลายสิบไร่แล้ว ขณะที่ในพื้นที่ ต.ธารน้ำทิพย์ ก็ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้สวนยางพารา ริมทาง ซึ่งช่วงนี้ในพื้นที่อำเภอเบตง มีอากาศร้อนมาก ซึ่งอาจเกิดเหตุเพลิงไหม้ได้ จากธรรมชาติและน้ำมือมนุษย์

//////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *