ชาวบ้านตกใจพบถังสารเคมีจำนวนมากแจ้ง นอภ.คลองหลวง ตรวจสอบหวั่นอันตราย

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ชาวบ้านตกใจพบมือดีนำถังสารเคมีทิ้งจำนวนมากประสานนายอำเภอคลองหลวงเร่งตรวจสอบหวั่นอันตรายต่อชีวิต

เมื่อเวลา 20.00.น.วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ได้รับแจ้งจาก นางทิวา คำดี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 3 ตำบลคลองหก และนายไพโรจน์ บัวฝรั่ง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ตำบลคลองหก อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ว่ามีชาวบ้านได้พบถังโลหะสีขาว ไม่มีป้ายระบุ สูงประมาณ 40 เซนติเมตร จำนวนประมาณ 70 ถัง ไม่ทราบว่าผู้ใดนำมาทิ้งไว้ในซอย 36 หมู่ที่ 3 ตำบลคลองหก อำเภอคลองหลวง

ซึ่งหลังจากได้รับแจ้งแล้ว นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขอำเภอคลองหลวงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณป่าหญ้าซอยคลองหก 36 หมู่ที่ 3 ตำบลคลองหก พบว่าภายในถังดังกล่าว บรรจุสารเคมีใช้แล้ว มีลักษณะคล้ายกาว สีเขียว มีกลิ่นคล้ายทินเนอร์ ไม่ทราบว่าเป็นสารเคมีชนิดใด เบื้องต้น ตนเองได้ดำเนินการประสานให้ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่3 เร่งดำเนินการปิดกั้นสถานที่ดังกล่าวพร้อมทั้ง ติดป้ายประกาศห้ามประชาชนห้ามเข้ามาบริเวณดังกล่าวและห้ามแตะต้องวัตถุที่มีคนนำมาทิ้งเพื่อป้องกันความปลอดภัยของประชาชน

นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวงกล่าวว่าจากการเข้าตรวจสอบวัตถุดังกล่าวยังไม่ทราบว่าเป็นสารเคมีที่มีผลกระทบร้ายแรงหรือไม่ซึ่งจะได้ประสานงานแจ้งไปยังกรมควบคุมมลพิษ และสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดปทุมธานี เพื่อให้ส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบในวันรุ่งขึ้นต่อไป

 

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *