เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน 2 ชั้นวอดทั้งหลัง เหลือเพียงเสื้อผ้ากองเดียว

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

วันที่  11 ก.พ. 62 เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน 2 ชั้นบ้านเลขที่ 89 หมู่ 2 ต.เขาสมิง บ้านเนินชายธง อ.เขาสมิง จ.ตราด หลังรับแจ้งรถดับเพลิง อบต.เขาสมิงจำนวน 2 คัน ได้เข้าระงับเหตุเพลิงไหม้ โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักอาศัย 2 ชั้น เพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยฉีดน้ำสกัด แต่ยังไม่สามารถหยุดเปลวงเพลิงไว้ได้ จึงได้ประสานไปยังเทศบาลแสนตุ้งนำรถดับเพลิงเข้าช่วยระดมฉีดน้ำอีก 1 คัน โดยใช้เวลากว่า 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ บ้านเสียหายวอดทั้งหลัง

นายพีระวัฒน์ วังรัตน์กุล นายอำเภอเขาสมิง เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.วิเชียร ปั้นสุข เจ้าพนักงานสอบสวน สภ.เขาสมิง ได้ทำการสอบถามนางอรวรรณ ไทยดี อายุ 42 ปี เจ้าของบ้านได้เล่าให้ฟังว่า ตนเองกำลังอาบน้ำ และสามีนอนอยู่ในห้องนอน ส่วนลูกๆทั้ง 3 คน ได้ดูทีวีอยู่ภายในบ้าน และได้ยินเสียลูกร้อนตะโกนเรียกว่าไฟไหม้ ตนเองจนได้รีบวิ่งออกมาจากห้องน้ำ เห็นไฟกำลังลุกไหม้อยู่บริเวณคัทเอาท์บริเวณด้านนอก และไฟกำลังลุกลามไหม้ไปยังราวตากผ้าอย่างรวดเร็ว ตนเองจึงได้ร้องเรียกสามีและได้ช่วยกันนำลูกทั้ง 3 คน ออกมาจากบ้าน ก่อนที่จะแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดให้มาช่วยเหลือ และประสานไปยัง อบต.เขาสมิงนำรถดับเพลิงเข้าช่วย นางอรวรรณ ยังกล่าวอีกว่า ตนเองและสามีได้ช่วยกันตักน้ำเพื่อไปดับไฟ แต่ไฟก็ลุกลามอย่างรวดเร็วจนไม่สามารถนำทรัพย์สินภายในบ้านออกมาได้แม้แต่ชิ้นเดียว ได้เพียงเสื้อผ้าแค่ 1 กองเท่านั้น ที่สามารถนำออกมาได้

อย่างไรก็ตามทางร้อยเวรสอบสวน สภ.เขาสมิงได้ทำการบันทึกที่เกิดเหตุ ส่วนความเสียหายในเบื้องยังไม่สามารถประเมินค่าได้ รอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุในการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้อย่างระเอียดอีกครั้งในวันพรุ่งนี้

//////////////ณัฐวุฒิ สวัสดิ์วารี  จ.ตราด /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *