ชาวบ้านหนองแค สระบุรี สุดทนหลังทนทุกข์ทรมารฝุ่นบนถนนเข้าบ้านนานนับปี ขณะที่ล่าสุดยายเข้าโรงพยาบาล

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

 

ส่วนที่ จังหวัด สระบุรี ผู้สื่อข่าวรับแจ้งชาวบ้าน อ.หนองแค จ. สระบุรี ที่มีบ้านเรือนอาศัยอยุ่ริมถนนสาย เลียบคลองระพีพัฒน์ฝั่งขวา หมุ่ที่ 10 ต.หนองโรง อ. หนองแค จ. สระบุรี ต้องทนทุกข์ กับฝุ่นบนถนนที่ มีการซ่อมแซมถนนไม่เสร็จ โดยรับผลกระทบจากรถที่วิ่งผ่านมามา ฝุ่นกระจายเข้าบ้านเรือนประชาชน ทำให้เดือดร้อนทนซูดฝุ่นเข้าไปในร่างกายนานนับปี ขณะที่ คนแก่ นอนในบ้านต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล
ผุ้สื่อข่าวเดินทางมาที่ดังกล่าวเป็นถนนเลียบคลองระพีพัฒน์ฝั่งขวา พบว่า ที่ดังกล่าวเป็นถนนลูกลัง มีความยาวประมาร ร่วม 100 เมตร ซึ่ง กำลังเป็นการก่อสร้าง ในช่วงสมัยที่ ดินทรุด แต่ก็ยังไม่แล้วเสร็จ โดยผุ้สื่อข่าวพบว่า เส้นทางดังกล่าวมีรถวิ่งผ่านไปมาจำนวนมาก ทั้งรถ เก๋ง รถกระบะ และสิบล้อ ที่วิ่งผ่านด้วยความเร็วส่งผลฝุ่นกระจายคุ้งเข้าบ้านประชาชนที่อยุ่รูปข้าง


ด้าน นส. สุมาลี เบ๊ะกี่ อายุ 30 ปี ชาวบ้าน ข้าวถนนดังกล่าวเผยว่า ตนและครอบครอบ ต้องทนทุกข์ทรมาณ เรื่องฝุ่นจากถนนนั้นมานาน นับปี ซึ่ง เส้นถนนดังกล่าวนั้น เคยเป็นการทรุดตัวของถนน แต่ว่า ในช่วงนั้นเจ้าหน้าที่มาทำทาง แต่ก็ยังไม่เสร็จเสียที ปล่อยให้ช่วงดังกล่าวเป็นถนนลูกลัง เมื่อรถวิ่งผ่านไปมาฝุ่นกระจายเต็มเข้าบ้านเรือนจนฝุ่นเต็มไปหมด แม้กระทั่งร้านขายกาแฟของตนก็ต้องปิดลง ประตูหน้าต่างต้องปิดตลอดเวลา แย่ที่สุด เมื่อไม่มีวันตนก็พอ ยาย เข้าไปรักษาตัว หลังจากที่ต้องสูดดมฝุ่นมาจนจนไม่สบาย ตนอยากให้ทางหน่วยงานรัฐ เช่น กรมทางหลวงชนบท หรือ หน่วยงาน อบต. เข้ามาช่วยดูแลช่วยเหลือหรือประสานงานบ้าง ล่าสุดตนเองเข้าไปพบเจ้าหน้าที่ ทาง อบต. พื้นที่ คำตอบคือ เรื่องถนนมีฝุ่นไม่เกี่ยวกันคนละหน่วยงาน ขณะที่ ตนเองก็ยังเข้าทำหนังสือร้องที่ ศูนย์ดำรงค์ธรรม จังหวัด สระบุรี เรืองก็เงียบไปยังไม่เป็นผลจึงร้องสื่อเข้าช่วย

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *