รองปลัดอบต.ควงแขนแฟนผอ.กองสาธารณะสุข ถือฤกษ์ดีวันวาเลนไทน์จดทะเบียนสมรส หวังจะได้ลูก

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

 

เมื่เวลา08.00นวันที่14 กุมภาพันธ์ 62 ที่โรงเรียนบ้านห้วยสำราญ หมู่9 ตำบลหนองไฮ อ.เมืองอุดรธานี สำนักงานอำเภอเมืองอุดรธานี ร่วมกับสำนักงานเกษตรอำเภอเมืองอุดรธานี และ อบต.หนองไฮ ได้จัดงานมงคลจดทะเบียนสมรส หมู่ขึ้น ในวันพิเศษ คือ วันวาเลนไทน์ วิวาห์หวาน @ ห้วยสำราญและห้วยเจริญ หมู่บ้านแฝด สวนดอกไม้แปลงใหญ่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่ง ใหม่ จ.อุดรธานี โดยในวันนี้มีคู่บ่าวสาว ควงแขนกัน ทยอยมาร่วมจดทะเบียนสมรสกันจำนวน 32 คู่ ที่ลงทะเบียนเอาไว้ แล้วมีมาเพิ่มเติมอีก 18 คู่ รวมทั้งหมด 50 คน
เริ่มจากขบวนขันหมาก ได้แห่พาคู่บ่าวสาว เดินมาจากหน้าโรงเรียน เข้ามาประตูซุ้มสมรสดอกไม้ บรรยากาศเป็นไปด้วยความชื่นมื่น แล้วให้แต่ละคู่ทำการติดดอกไว้เอาไว้หน้าออก แล้วแสดงความรักกัน ด้วยการหอมแก้มกัน ทำให้บางคู่ถึงกับหน้าแดง เพราะไม่เคยหอมแก้มแฟน ให้คนอื่นเห็น ซึ่งเต็มอิ่มไปด้วยความสุขกันเป็นอย่างมาก แล้วเริ่มพิธีการให้แต่ละคู่ ทยอยไปทำการจดทะเบียน โดยมีนายเจษฎาบดี บายศรี ปลัดอำเภอเมือง เซ็นต์ เป็นสักขีพยาน ให้กับคู่สมรส พร้อมกับถ่ายรูปร่วมกัน ซึ่งก็มีการแสดงฟ้อนรำ ของชาวบ้านในพื้นที่ ใส่เสื้อสีชม นุ่งผ้าถุง ดังกล่าว


โดยมีคู่บ่าวสาว ที่มีอายุมากที่สุดคือคุณตา ส่วย เลาะหนอง อายุ76ปี และคุณยาย พรม เลาะหนอง อายุ78 ปี ชาวตำบลบ้านเลื่อม โดยอยู่กินด้วยกัน มาได้มากกว่า50ปี ซึ่งก็ไม่เคยจดทะเบียนสมรสกันเลย ในวันนี้จึงได้ถือโอกาส วันวาเลนไทน์ปีนี้ มาร่วมจดทะเบียนสมรสหมู่ ทำให้หัวใจทั้งสองคนเบ่งบาน กระชุ่มกระชวยขึ้นมา ซึ่งทั้งสองคนบอกว่า รู้ดีใจเป็นอย่างมาก ซึ่งมีลูกด้วยกัน 4 คน แล้วมีหลาน รวมไปถึงมีเหลนแล้วในตอนนี้ ทำให้มีความสุขใจเป็นอย่างมาก โดยลูกหลาน ทุกคนรู้สึกดีใจ ที่ทั้งสองคน ได้มาจดทะเบียนสมรสกันในวันนี้ ซึ่งนายวัชรินทร์ สุตลาวดี นายอำเภอเมืองอุดรธานี ได้ให้คุณตาและคุณยายไปขึ้นเวที ให้บอกความรู้สึก ในวันนี้ ว่าเป็นเช่นไร ก่อนที่จะให้ทำการหอมแก้มกัน
นายโฆษิต ศรีปัญญา อายุ43ปี รองปลัดอบต.นาดี พร้อมกับ น.ส.นภสร เมืองแพน อายุ38ปี ผอ.กองสาธารณระสุข และส่งแวดล้อม เทศบาลอูบมุง ได้ควงแขนกัน มาจดทะเบียนสมรส ร่วมกัน เปิดเผยว่า ได้อยู่กินด้วยกันมาได้8 ปี แต่ยังไม่เคยจดทะเบียนสมรสกัน ซึ่งก็ไม่มีลูกด้วย จึงได้ถือฤกษ์ดีวันวาเลนไทน์ มาทำการจดทะเบียนสมรส หวังว่าจะได้ลูก ที่เป็นพยานรักของเราทั้งสองคน เห็นคนอื่นแต่งงานหรือจดทะเบียน อยู่ในห้องแอร์
สำหรับวันวาเลนไทน์ ปีนี้ ที่ วิวาห์หวาน @ ห้วยสำราญและห้วยเจริญ หมู่บ้านแฝด สวนดอกไม้แปลงใหญ่ ที่จัดขึ้นมา ทำให้ตนทั้งสองคน รู้สึกประดับใจเป็นอย่างมาก พร้อมกับได้สัมผัสบรรยากาศ ที่ชดชื่น ที่มีดอกไม้จำนวนมาก ซึ่งจะเก็บภาพความทรงจำ ในวันนี้เอาไว้ตลอดไป นอกจากนี้ก็มีคู่หนุ่มสาว ที่คบหากัน ก็ได้มาถ่ายภาพร่วมกันกับสวนดอกไม้แปลงใหญ่ รวมถึงเขยฝรั่งและภรรยา คนไทย ก็ได้มาร่วมงานด้วย บรรยากาศ เป็นไปความคึกคักและมีความสุขกันทุกคนเป็นอย่างมาก

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *