รองอัยการสูงสุด เปิดสำนักงานอัยการจังหวัดหัวหินแห่งใหม่

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 1774 ครั้ง


วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 62 นางสมศรี วัฒนไพศาล รองอัยการสูงสุด เป็นประธานเปิดอาคารสำนักงานอัยการจังหวัดหัวหิน เลขที่ 166/7 ซอยหัวหิน 2 ตรงข้ามท่าอากาศยานหัวหิน ถนนเพชรเกษม อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีนายสมโภชน์ ลิ้มประยูร อธิบดีอัยการภาค 7 นางปาริชาติ แดงบรรจง อัยการจังหวัดหัวหิน นายคมสัน เจริญอาจ รองผู้ว่าราชการ จ.ประจวบฯ พล.ต.ประสาร รวยดี ผบ.ศร.ค่ายธนะรัชต์ พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผบก.ภ.จ.ประจวบฯ พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ทองงามตระกูล รอง ผบก.ภ.จ.ประจวบฯ พ.ต.อ.ธนากร วงศ์สิริลักษณ์ ข้าราชการ เทศบาลมืองหัวหิน หน่วยงานต่างๆและแขกผู้มีเกียรติจำนวนมากร่วมแสดงความยินดี

โดยมีพระครูปภัสรวรพินิจ เจ้าอาวาสวัดห้วยมงคล เจ้าคณะตำบลทับใต้ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ เจิมอาคารและรดน้ำพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล
นางสมศรี วัฒนไพศาล กล่าวว่าสำนักอัยการสูงสุดหรือกรมอัยการเป็นหน่วยงานในกระทรวงยุติธรรม มีหน้าที่และอำนาจตามที่บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญและกฎหมาย พนักงานอัยการมีอิสระในการพิจารณาสั่งคดีและปฏิบัติหน้าที่ให้เป็นไปได้โดยเร็ว เที่ยงธรรม และปราศจากอคติทั้งปวง โดยมีภารกิจหลักในการอำนวยความยุติธรรมรักษาผลประโยชน์ของรัฐและคุ้มครองสิทธิช่วยเหลือทางกฎหมายแก่ประชาชน สำนักงานอัยการสูงสุดตระหนักถึงการพัฒนาองค์กรทั้งข้าราชการอัยการและข้าราชการธุรการให้เป็นคนเก่งและคนดี พัฒนาพนักงานอัยการให้มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน นำระบบเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติให้มีความรวดเร็ว ถูกต้อง สามารถรองรับการบริการให้แก่ประชาชนตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาล
แต่เดิมนั้นสำนักอัยการจังหวัดประจวบฯตั้งทำการอยู่ที่ศาลากลางจังหวัด ซึ่งมีเขตอำนาจรับผิดชอบตลอดถึงอำเภอหัวหิน ปราณบุรี และสามร้อยยอด แต่เนื่องจาก จ.ประจวบฯ เป็นจังหวัดที่มีความยาวจากทิศเหนือถึงทิศใต้เป็นระยะทาง 212 กิโลเมตร ประกอบกับมีปริมาณคดีที่เพิ่มมากขึ้น เพื่อประโยชน์แก่ประชาชนในท้องที่ ในปี 2556 สำนักงานอัยการสูงสุดจึงได้จัดตั้งสำนักงานอัยการจังหวัดขึ้นโดยแรกเริ่มได้อาศัยอาคารที่ว่าการอำเภอหัวหินเป็นที่ทำการของสำนักงานอัยการจังหวัดหัวหิน โดยมีเขตอำนาจตลอดท้องที่ อ.หัวหิน ปราณบุรี และสามร้อยยอด ต่อมาสำนักงานอัยการสูงสุดมีการอนุมัติงบประมาณให้ก่อสร้างอาคารสำนักงานอัยการจังหวัดหัวหินหลังใหม่จนแล้วเสร็จเมื่อเดือนกันยายน 2561 และได้ย้ายเข้ามาปฏิบัติงานในอาคารหลังใหม่ตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคม 2561 เป็นต้นมา สำหรับอาคารสำนักงานอัยการจังหวัดหัวหินเป็นสถานที่ปฏิบัติงานของสำนักงานอัยการจังหวัดหัวหิน สำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมาย และการบังคับคดีจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (สาขาหัวหิน) อาคารสำนักงานอัยการจังหวัดหัวหินจึงเป็นอีกส่วนหนึ่งของความภาคภูมิใจในการพัฒนาองค์กรอัยการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานให้บริการประชาชน.

//////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 1774 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *