อุบลฯ สัมผัสทุ่งปอเทือง บานสะพรั่งอร่ามตา

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 513 ครั้ง

อุบลฯ สัมผัสทุ่งปอเทือง บานสะพรั่งอร่ามตา มนต์เสน่ห์วิถีชาวบ้าน
ทุ่งปอเทือง บ้านเกษม อำเภอตระการพืชผล ออกดอกบานสะพรั่ง สีเหลืองทองอร่ามตา รอต้อนรับนักท่องเที่ยวเดินทางมา สัมผัสมนต์เสน่ห์ ชมความสวย เช็คอิน ความประทับใจ ของวิถีชาวบ้าน
ที่ ริมถนนทางหลวงชนบท อบ.4043 หน้าวัดเกษมสำราญ บ้านเกษม ตำบลเกษม อำเภอตระการพืชผล จังหวัดอุบลราชธานี นายสมมาฏฐ์ โพธิ นายอำเภอตระการพืลผล กำลังพาชาวบ้านตำบลเกษม ซึ่งแต่งชุดไทย พื้นเมืองโบราณ รำ อยู่หน้า ทุ่งต้นปอเทือง กำลังออกดอกบานสะพรั่ง สีเหลืองทองอร่ามตาเต็มพื้นที่กว่า 10 ไร่ สร้างความอ่อนช้อย งดงาม ในมนต์เสน่ห์ เป็นอย่างมาก ซึ่งทุ่งปอเทืองแห่งนี้ นับเป็น แลนด์มาร์ค จุดเช็คอิน อีกแห่งหนึ่ง ของจังหวัดอุบลราชธานี


นายสมมาฏฐ์ โพธิ นายอำเภอตระการพืลผล กล่าวว่า ทุ่งปอเทืองแห่งนี้นับเป็นภาคภูมิใจ อย่างน่าชื่นชมยิ่ง ของอำเภอตระการพืชผล และ ชาวบ้านในตำบลเกษมแห่งนี้ ที่ได้แสดงออกถึง ความรัก ความสมัครสมานสามัคคี ในความร่วมมือ ร่วมแรงร่วมใจ ของชาวบ้าน กับทางอำเภอในการช่วยกัน สรรค์สร้าง ขึ้นมา เพื่อไว้ค่อยต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่แวะเวียนผ่านมาในเส้นทางนี้ หรือ มาเยือนยัง ตำบลเกษม แห่งนี้ โดย ทุ่งปอเทืองแห่งนี้ ชาวบ้านในพื้นที่ได้ช่วยกันปลูกและ ช่วยกันดูแล
นายอำเภอตระการพืลผล ยังกล่าวอีกว่า เชิญชวน นักท่องเที่ยว ให้มาเที่ยวชมความงดงาม ของต้นปอเทือง ซึ่งขณะนี้ กำลังออกดอกบานสะพรั่ง สีเหลืองทองอร่าม ไปทั่วทั้งบริเวณ มาสัมผัสถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านในแถบนี้ ซึมซับมนต์เสน่ห์ ของเมืองเกษมสีมา ซึ่งปัจจุบัน ก็คือ ตำบลเกษมแห่งนี้ ชื่นชมใน ความทะนุถนอม จากความรัก ความสามัคคี ของชาวตำบลเกษม ที่มีต่อทุ่งปอเทืองแห่งนี้ ซึ่งทุ่งปอเทืองแห่งนี้จะมีตั้งช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม นี้
“ปอเทือง” นับเป็นดอกไม้หนึ่งในพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง เกษตรทฤษฎีใหม่ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ในการปรับปรุง ฟื้นฟูสภาพดิน ให้กลับมามีสภาพสมบูรณ์ นิยมปลูกใน 2 ฤดู คือ ฤดูหนาวหลังเก็บเกี่ยวข้าว เริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม และฤดูฝนในช่วงเดือนสิงหาคม-ตุลาคม
สำหรับ การเดินทาง มายัง ทุ่งต้นปอเทืองบ้านเกษม แห่งนี้ จากตัวเมืองอุบลราชธานี มุ่งหน้าสู่อำเภอตระการพืชผล โดยใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 2050 เลยตัวอำเภอประมาณ 3 กิโลเมตร จะพบกับห้วยถ้ำเข้ แล้วเลี้ยวซ้าย เข้า ถนนทางหลวงชนบท อบ.4043 ทางไปอำเภอกุดข้าวปุ้น ไปตามเส้นทางประมาณ 7 กิโลเมตร ก็จะพบกับ ทุ่งดอกปอเทือง ที่กำลังออกดอกสีเหลืองอร่ามสวยงามเต็มพื้นที่ ทั้งสองข้างถนน

เอกชัย​โป​ธา​ข่าวภูธร​ รายงาน​

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 513 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *