หน้าแล้งคนร้ายตะเวนลักเครื่องสูบน้ำเพื่อใช้ในการเกษตร

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 365 ครั้ง

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 23 ก.พ. 62 พ.ต.ท.ตรีเทพ ทองนอก สารวัตรเวร สภ.น้ำพอง จ.ขอแก่น ได้รับแจ้งจาก นายสมพงษ์ หลาบหนองแสง ผู้ใหญ่บ้านหนองแสง ต.ท่ากระเสริม อ.น้ำพอง ว่าลูกบ้านคือ นายแดน ตุธรรม อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 137/1 บ้านหนองแสง ถูกคนร้ายลอบเข้ามาขโมยเครื่องยนต์เพื่อการเกษตร จากตัวแม่ซึ่งเป็นรถไถเดินตาม บริเวณแปลงแตงกวา และมะเขือเปราะ ทางด้านทิศตะวันตกของหมู่บ้าน ริมคลองชลประทาน ให้ไปตรวจสอบด้วย
ที่เกิดเหตุพบเป็นเพิงหลังคาสังกะสี สร้างครอบบ่อน้ำบาดาล บริเวณด้านข้างพบรถไถนาเดินตามถูกคนร้ายลักเอาเครื่องยนต์ออกจากตัวแม่ ใกล้กันนั้นมีรถไถนาเดินตามอีกคนซึ่งสภาพเครื่องเก่าแต่ไม่ถูกขโมยไป สอบถามนายแดน เจ้าของเล่าว่า ในช่วงเช้าตนเองได้ไปตัดอ้อยไม่ได้มาดูที่แปลงผัก พอตกตอนบ่ายได้รับแจ้งว่าเครื่องยนต์คูโบต้า รุ่น อาร์ซี 110 กำลัง 110 แรงม้า สภาพใหม่ ใช้งานเฉพาะสูบน้ำเพื่อการเกษตรอย่างเดียว ราคาประมาณ 50,000 บาท ได้หายไป แต่ที่น่าแปลกใจในละแวกเดียวกันก็มีเครื่องยนต์คูโบต้าอีกหลายเครื่องเพราะมีคนทำเกษตรปลูกผักหลายราย แต่ไม่ได้หายไป คาดว่าคนร้ายจะมาดูลาดเลาประสบโอกาสเห็นว่าเป็ฯเครื่องใหม่จึงได้ถอดน๊อตเพียง 4 ตัว แล้วยกไป ซึ่งไม่มีร่องรอยของรถยนต์แต่อย่างใด คงจะใช้รถจักรยานยนต์พ่วงข้างเข้ามาขโมยอย่างแน่นอน
ขณะเดียวกัน เครื่องยนต์เพื่อการเกษตรของชาวบ้านที่นำมาสูบน้ำใส่พืชทางเกษรตรซึ่งใช้ในน้ำได้หายไปจากตำบลสะอาด อำเภอน้ำพอง จำนวน 5 เครื่อง จาก ตำบลกุดน้ำใส อำเภอน้ำพอง จำนวน 5 เครื่อง ซึ่งในช่วงฤดูแลง ทางหน่วยงานราชการแจ้งให้เกษตรงดทำนาปรัง เพราะน้ำในเขื่อนไม่เพียงพอ แต่สามารถปลูกพืชที่ใช้น้ำน้อย จำพวก ฝรั่ง แตงกวา มะเขือ ถั่วฝักยาว ทำให้ชาวบ้านนิยมปลูกแทนทำนาปรังกันจำนวนมาก


จากนั้นพนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับเก็บหลักฐานรอยนิ้วมือเพื่อสืบหาคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 365 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *