“สามร้อยยอด” ยึดตัวนิ่มกว่า 1 ล้านบาทเตรียมส่งจีน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 4451 ครั้ง

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 3 มีนาคม 62 พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผบก.ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.เฉลิมวุฒิ วงษ์เวียงจันทร์ ผกก.สภ.สามร้อยยอด ร่วมสอบปากคำ นายสมพล เมฆฉาย อายุ 45 ปี ชาว จ.ราชบุรี หลังถูกจับกุมขณะขับรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิสีเทาตอนเดียว ทะเบียน บท 1408 ปทุมธานี บรรทุกตัวนิ่มรวม 76 ตัว คิดเป็นมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท
โดยก่อนหน้านั้นขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายอยู่บริเวณด่านตรวจถาวรบนถนนเพชรเกษมด้านหน้า สภ.สามร้อยยอด พบนายสมพลขับรถกระบะบรรทุกแผ่นไม้และอุปกรณ์ก่อสร้างมาเต็มคันผ่านมาแต่เมื่อเห็นตำรวจคนขับท่าทีมีพิรุธประกอบกับได้กลิ่นสาปของสัตว์ป่าโชยมาจากด้านท้าย จึงขอตรวจค้นบริเวณกระบะหลังกั้นเป็นสองชั้นและพบถุงตาข่ายคลุมด้วยตาข่ายสีดำขนาดใหญ่จำนวน 18 ถุงภายในมีตัวนิ่มซุกซ่อนอยู่เต็มจากนั้นใช้แผ่นไม้และอุปกรณ์ก่อสร้างปิดทับอำพรางไว้


เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่ารับจ้างขนตัวนิ่มมาจากพื้นที่ ต.คลองวาฬ อ.เมืองประจวบฯหลังจากลอบนำมาจากจังหวัดภาคใต้เพื่อนำไปส่งต่อให้นายทุนที่กรุงเทพฯ และหากนำตัวนิ่มทั้งหมดขายต่อที่ประเทศจีนจะมีมูลค่าเพิ่มอีกเท่าตัวแต่ระหว่างทางถูกตรวจค้นถูกจับกุมได้เสียก่อน ตำรวจจึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหามีสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า 2535 ต่อไป.

 

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 4451 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *