เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่34 ร่วมเก็บกู้ทำลาย ลูกกระสุนปืน จำนวน 4ลูก บริเวณเกาะกลางน้ำแม่น้ำเมย

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 1184 ครั้ง

เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 34 ร่วมเก็บกู้ทำลาย ลูกกระสุนปืน จำนวน 4 ลูก บริเวณเกาะกลางแม่น้ำเมย ในพื้นที่บ้านแม่ต้าน หมู่ 2 อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก

วันนี้ ( 4 มีนาคม 2562 ) ร้อยตำรวจโทวิชัย สินสุนทรไชย หัวหน้าชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด(EOD) จาก กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 34 พร้อมกำลังพล รวม 5 นาย เจ้าหน้าที่ตำรวจกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 344 อำเภอท่าสองยาง และ กำลังพล หมวดกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 3443 ฐานปฏิบัติการบ้านห้วยปางยาง เข้าเก็บกู้ทำลายลูกกระสุนปืน หลังได้รับแจ้งจาก นายสุชาติ กาวงศ์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ตำบลแม่ต้าน อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก

ว่าพบวัตถุต้องสงสัย คล้ายระเบิดจำนวน 4 ลูก ที่บริเวณเกาะกลางลำน้ำเมย บริเวณพื้นที่ บ้านแม่ต้าน หมู่ 2 จากจุดที่พบห่างจากฝั่งไทยประมาณ 200 เมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เข้าสำรวจพิสูจน์จนทราบว่า ลูกกระสุนปืนดังกล่าว คือ ลูกกระสุนปืนยิงจากเครื่องยิงลูกระเบิด ขนาด 120 มม. จำนวน 1 นัด,ขนาด 82 มม. จำนวน 1 นัด, ขนาด 81 มม. จำนวน 1 นัด และขนาด 60 มม. จำนวน 1 นัด รวม 4 นัด จึงได้ดำเนินการเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดดังกล่าว ซึ่งการปฏิบัติการหน่วยได้ประสาน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอท่าสองยาง, เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรท่าสองยาง, เจ้าหน้าที่ทหารพรานกองร้อยทหารพรานที่ 3504 และผู้ใหญ่บ้านร่วมสังเกตุการณ์ โดยมีการประสาน กองกำลังประเทศเพื่อนบ้านฝั่งตรงข้าม บ้านแม่ต้าน หมู่ 1และหมู่ 2 ตำบลแม่ต้าน ผลการปฏิบัติการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย สามารถเก็บกู้ทำลายได้อย่างปลอดภัย

สำหรับลูกกระสุนปืน ดังกล่าว เป็นลูกกระสุนชนิดสังหาร คาดว่าเป็นกระสุน ที่ใช้ในการสู้รบระหว่าง ทหารเมียนมากับชนกลุ่มน้อย ในพื้นที่แนวชายแดนในอดีต

 

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 1184 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *