ผู้สมัคร ส.ส. พรรคภูมิใจไทย ตั้งเงินรางวัล 1 แสนบาท จับคนทำลายป้าย

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 5177 ครั้ง

วันที่ 8 มีนาคม 62 ที่ สภ.หนองหาน จ .อุดรธานี นายอุทัย แสนแก้ว อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่208 หมู่8 ตำบลบ้านยา อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ผู้สมัคร ส.ส. พรรคภูมิใจไทย เขต 4 เบอร์ 18 ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.กิตติกวินท์ อุมาฐิติพงศ์ รองสารวัตรสอบสวน มีคนมาทำลายป้ายหาเสียง ผู้สมัคร ส.ส. หมายเลข18 ของตน และ ป้ายแนะนำนโยบายของพรรคภูมิใจไทย จำนวน มากกว่า 50 ป้าย เหตุเกิด ที่บริเวณริมถนน ตั้งอบต.บ้านยา ไป ถึง ตำบลหนองหาน ทั้งสองฝั่งถนน ทำให้ตนได้รับความเสียหาย
นายอุทัยฯ ให้การว่า สำหรับป้ายหาเสียงตนได้จ้างทำ จำนวน530 ป้าย ส่วนป้ายแนะนำนโยบายพรรคภูมิใจไทย จำนวน 300 ป้าย ทางพรรคส่งมาให้ ซึ่งตนก็นำไปติดตั้งหาเสียง ในเขตพื้นที่ตนหาเสียงจนหมด เมื่อหลังจากที่ได้รับอนุญาต ให้ไปติดตั้งหาเสียงได้ โดยเมื่อเช้านี้ ตนได้รับแจ้งจากชาวบ้าน หรือ คนรู้จักกัน ว่าป้ายหาเสียงของตน ที่ ได้ถูกทำลายได้รับความเสียหาย
จากนั้นตนจึงขับรถออกไปสำรวจความเสียหาย ซึ่งพบว่า ป้ายหาเสียงของตน ถูกมือมืด หรือ คนร้าย ได้ใช้ของมีคมกรีด บริเวณรูปภาพใบหน้าของตน ชื่อพรรคภูใจไทย และ เบอร์18 ส่วนป้ายแนะนำนโยบายพรรค ถูกถอนออกทำให้ล้มลงที่พื้น ตนจึงได้เอาโทรศัพท์ถ่ายภาพเอาไว้ เป็นหลักฐาน แล้วเข้ามาแจ้งความดังกล่าว


นายอุทัยฯ กล่าวว่า ตนต้องการดำเนินคดีให้ถึงที่สุด หากจับคนร้ายได้ โดยตนตั้งเงินรางวัลนำจับคนร้าย ที่มาทำลายป้ายของตน เป็นเงินจำนวน 1 แสนบาท หากใครทราบเบาะแส นำสู่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ไปทำการจับกุมคนร้ายได้ เป็นที่หน้าสังเกต ป้ายหาเสียงของตน ได้ติดตั้งใกล้กับป้ายหาเสียง ผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคอื่น มีแต่ป้ายหาเสียงของตนเท่านั้นถูกทำลาย เหมือนจงใจมาทำลายเฉพาะป้ายหาเสียงของตน เท่านั้น ส่วนป้ายหาเสียง เส้นทางอื่นหรือบริเวณอื่น ตนยังไม่ได้สำรวจดูว่าจะถูกทำลายหรือไม่ ซึ่งตนก็จะไปแจ้งให้ กกต.จังหวัด ให้ทราบว่าป้ายหาเสียงของตนถูกทำลาย
ร.ต.อ.กิตติกวินท์ อุมาฐิติพงศ์ กล่าวว่า จะได้แจ้งให้ตำรวจชุดสืบสวน ออกไปดูสถานที่เกิดเหตุและตรวจสอบดูว่า มีกล้องวงจรปิดหรือไม่ เพื่อหาเบาะแส คนที่ไปทำลายป้ายของผู้สมัคร ส.ส. พรรคภูมิใจไทย ส่วนสาเหตุที่แท้จริงนั้น จะเกี่ยวข้องกับการเมือง หรือเรื่องส่วนตัว ก็ยังไม่ทราบ ดังกล่าว

 

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 5177 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *