ผกก.เขาสมิงสั่งชุดสืบล่าตัวไอ้ต้อย ทำร้ายแม่ แทงพี่ชายปางตาย

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ม.9 ตรอกกระสังข์ ทุ่งนนทรี อ.เขาสมิง แกะรอยชนวนเหตุศึกสายเลือดน้องชายใช้มีดแทงพี่ชายปางตาย ก่อนหลบหนีพร้อมลูกสาว เหตุเกิดเมื่อช่วงประมาณ 20 นาฬิกาเศษ ของเมื่อคืนวันที่ 14 ที่ผ่านมา บริเวณพื้นที่บ้านตรอกกระสังข์ หมู่ที่ 9 ต.ทุ่งนนทรี อ.เขาสมิง จ.ตราด ผู้ก่อเหตุคือนายสายชล กิจวาที อายุ 49 ปี หรือ ต้อย ที่เป็นผู้ลงมือก่อเหตุใช้มีดแทงนายนพรัตน์ กิจวาที อายุ 54 ปี ผู้เป็นพี่ชายแท้ๆ สำหรับมูลเหตุในการทำร้ายพี่ชาย นายสายชล หรือ ต้อย หลังนายสายชลทำร้ายแม่ด้วยการบีบคอเพื่อขอเงินไปใช้แต่ผู้เป็นแม่ไม่ให้เลยลงมือบีบคอ หลานชายเปิดเผยนายต้อยเป็นคนโมโหร้าย และติดยาเสพติด เคยต้องโทษคดียาเสพติดมาแล้วหลายครั้ง อาศัยอยู่กับผู้เป็นแม่และลูกสาว นายนพรัตน์ผู้เป็นพี่ชาย จึงได้เดินทางมายังบ้านแม่ และได้เข้าไปต่อว่านายต้อยว่าทำไมต้องทำร้ายแม่ จึงเกิดมีปากเสียงกันจนกระทั่งนายนพรัตน์ผู้เป็นพี่ชายได้กลับมาดูสวนผลไม้จนกระทั่งช่วงเย็นนายต้อยผู้ก่อเหตุได้นั่งดื่มสุรากับเพื่อน ก่อนจะลงมือก่อเหตุในช่วงมืดดังกล่าว โดยนายต้อยได้เข้ามาทะเลาะกับพี่ชายอีกครั้งและครั้งนี้สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นนายต้อยได้ทำการล็อคคอพี่ชายก่อนใช้มีดจ้วงแทงบริเวณชายโครงด้านขวาจนพี่ชายร่วงลงกองกับพื้นและพยายามวิ่งหนีมายังบ้านญาติอีกหลัง ขณะเดียวกันนายสิทธิพงษ์ผู้เป็นหลานเห็นเหตุการณ์จึงได้โทรแจ้งภรรยานายนพรัตน์เข้ามารับนำตัวส่งโรงพยาบาลตราดในเวลาต่อมา ล่าสุดยังอยู่ในพ้องไอซียู บาดเจ็บบริเวณชายโครงถูกแทงทะลุปอดอาการสาหัส

นายสิทธิพงษ์ กิจวาที อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นหลานของผู้ก่อเหตุและผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าได้ยินเสียงคนทะเลาะกันก็วิ่งออกมาดู เห็นนายนพรัตน์กำลังถูกนายต้อยล็อคคอและใช้มีดแทงก่อนที่จะวิ่งหนีตายมายังบ้านญาติ ซึ่งหลังก่อเหตุนายต้อยได้วิ่งกลับไปบ้านและได้พยายามขับรถจักรยานยนต์ตามมาอีกโดยมีมีดขอติดรถมาด้วย ก่อนที่จะหลบหนีไปพร้อมกับบุตรสาว หลังเกิดเหตุนายโกวิท กิจวาที อายุ 32 ลูกชายของนายนพรัตน์ผู้ได้รับบาดเจ็บได้เข้าแจ้งความกับทาง พ.ต.ท.วิเชียร ปั้นสุข สว.สืบสวนสอบสวน สภ.เขาสมิง เพื่อให้ติดตามตัวนายต้อยมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะเดียวกันวันนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เกิดเหตุ ยังคงพบเพียงรอยเลือดของนายนพรัตน์ที่วิ่งหนีตายมายังบ้านอีกหลังหนึ่ง ซึ่งมีรอยเลือดหยดเป็นทาง และบางแห่งก็ถูกทำลายคราบเลือดไปแล้ว ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ พ.ต.ท.วิเชียร ปั้นสุดเจ้าของคดี บอกว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บหลักฐานไม่ว่าและสอบพยานในที่เกิดเหตุในเบื้องต้นแล้ว และกำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อจะทำการออกหมายจับนายต้อยมาดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาพยายามฆ่าต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.กิตติสัณห์ ชะนะ ผกก.สภ.เขาสมิงบอกว่า สำหรับคดีนี้เป็นพี่น้องทะเลาะกัน อยากให้ญาติได้พูดคุยและนำตัวนายต้อยเข้ามามอบตัวกับทางตำรวจ หากไม่มาเข้ามอบตัวก็จะออกหมายจับต่อไป โดยขณะนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่เร่งหาตัวนายต้อยแล้ว และรู้ที่กบดานแล้วคาดว่าน่าจะจับได้ในเร็วๆนี้

 

//////////////ณัฐวุฒิ สวัสดิ์วารี  จ.ตราด /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *