จนท.ช่างการรถไฟตรวจสภาพความเสียหายของตู้โดยสาร หลังคนร้ายยิงถล่ม โชคดีไร้คนเจ็บ

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ข่าว  จนท.ช่างการรถไฟตรวจสภาพความเสียหายของตู้โดยสาร หลังคนร้ายยิงถล่ม โชคดีไร้คนเจ็บ
   วันนี้ 15 มี.ค.62 เวลา 18.00 น.ที่สถานีรถไฟยะลา อ.เมือง จ.ยะลา นายคมสัน  ไชยรักษ์ พนักงานรักษารถ(พรร.) ได้ให้ ฝ่ายช่างประจำสถานีรถไฟยะลา ตรวจสอบความเสียหายของตู้โดยสารรถไฟ ขบวนที่ 454 นครศรีธรรมราช – สุไหงโกลก ยะลา หลังจาก นายพนารักษ์ ใจกระจ่าง พนักงานขับรถ(พขร.) ได้นำขบวนรถ มาจอดพักค้างคืนที่ สถานรถไฟยะลา หลังเมื่อเวลา 17.05 น. เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธสงครามยังไม่ทราบชนิดซุ่มยิงขบวนรถไฟเป็นชุดๆหลายสิบนัด บริเวณสองข้างทาง บ้านดือแย  หมู่ที่ 4 ต.สาวอ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ก่อนถึงสะพานข้ามแม่น้ำสายบุรี เขตรอยต่อกับ ม.4 ต.บาลอ อ.รามัน จ.ยะลา ซึ่งเป็นขบวนรถ ปลายทาง สถานีรถไฟยะลา ทำให้ จนท.อส.รักษาความสงบเรียบร้อยประจำขบวนรถ จำนวน 7 นาย ได้ยิงตอบโต้ เป็นเวลากว่า 10นาที ทำให้นายพนารักษ์ ใจกระจ่าง พนักงานขับรถไฟ ได้พาขบวนรถไปจอดที่สถานีบาลออ.รามัน จ.ยะลา ให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเบื้องต้น เมื่อตรวจสอบ ไม่พบมีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ และขบวนรถสามารถวิ่งไปต่อได้มาจอดตรวจสอบอีกครั้ง ที่สถานีรถไฟยะลา

 จากการสอบสวน นายคมสัน ไชยรักษ์ พนักงานรักษารถ ประจำขบวน ทราบว่า ขบวนดังกล่าว เป็นขบวนวิ่งนครศรีธรรมราช ยะลา สุไหงโกลก ยะลา ซึ่งได้วิ่งออกจากสถานีสุไหงโก-ลก เวลา 15.30 น.กำหนดการถึงปลายทางสถานียะลา ในเวลา 18.00 น. เมื่อมาถึง ที่เกิดเหตุ ซึ่งสองข้างทางเป็นป่าวสวนยางพารา ได้มีคนร้ายยังไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธสงคราม กราดยิง เป็นชุดๆ หลายสิบนัด จนท.อส.ประจำขบวน ได้ใช้อาวุธปืนอาก้าประจำกาย ยิงตอบโต้ออกไป ตนได้ ให้ นายพนารักษ์ ใจสว่าง พนักงานขับรถพยายาม นำขบวนรถให้พ้นจากจุดเกิดเหตุ จนสามารถพาขบวนมาจอดที่ สถานีบาลอ อ.รามัน จ.ยะลา ซึ่งอยู่ห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 3-4 กิโลเมตร เพื่อให้ จนท.ตำรวจ มาตรวจสอบและนำมาจอดเก็บไว้ ที่สถานียะลา ในเวลาต่อมา

  จนท.อส.ประจำขบวนรถ เล่านเหตุการณ์ว่า ขณะที่ขบวนรถวิ่งอยู่ ได้ยินเสียงดังของปืนมาทางทิศทางด้านขวามือ พวกตนได้หมอบลง และใช้ยุทธวิธี ตั้งหลักใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้ออกทางหน้าต่างรถ กว่า 5 นาที รถได้เคลื่อนออกจากจุดเกิดเหตุในเวลาต่อมา

 สำหรับขบวนที่ถูกซุ่มยิง เป็นขบวนโดยสาร ที่มีผู้โดยสารใช้บริการในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นขบวนรถขบวนสุดท้ายออกจาก อ.สุไหงโกล– จ.นราธิวาส และมาค้างคืนที่ สถานียะลา โดยขบวนมีตู้โดยสาร จำนวน 6 โบกี้ และมีตู้สำหรับ พนักงานบนรถอีก 1 โบกี้ รวม 7 โบกี้ มีผู้โดยสารประมาณ 400 กว่าคน มีกำลัง อส.สังกัดกองร้อยปฏิบัติการรถไฟกองร้อย ที่ 2 ประจำขบวนรถ 7 นาย มี หมู่โทอาหามะสุรีฮัน  กามะ เป็นหัวหน้าชุด

 

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *