โค้งสุดท้ายการเลือกตั้ง นักศึกษาวิทยาลัยชุมชน เดินขบวนกระตุ้นให้ประชาชนมาใช้สิทธิ์

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 529 ครั้ง

วันนี้ 16 มี.ค.62 เวลา 09.00 น.นายอับดุลการิม  รามันห์สิริวงศ์ รองประธานสภาวิทยาลัยชุมชนยะลา นายวิชาพร ชินประพัทธ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชน คณะอาจารย์ บุคลากรเจ้าหน้าที่ นักศึกษากว่า 200 คน ได้ร่วมออกเดินรณรงค์เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรในวันที่ 24 มี.ค.2562 นี้ โดยได้เดินรณรงค์ไปตามชุมชนต่างๆ ในเขตเทศบาลนครยะลา โดยได้นำแผ่นป้ายเชิญชวนเลือกตั้ง แผ่นป้ายคำขวัญการห้ามซื้อสิทธิ ขายเสียง และแจกแผ่นพับคู่มือประชาชนในการเลือกตั้ง ปรากฏว่าได้รับความสนใจ และความชื่นชมจากชาวบ้านเป็นอย่างมาก ที่นักศึกษาของวิทยาลัยชุมชนยะลาซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่มีความตื่นตัว ทั้งยังเสียสละเพื่อส่วนรวมอีกด้วย
นายวิชาพร  ชินประพัทธ์ ผอ.วิทยาลัยชุมชนยะลา กล่าวว่าตนรู้สึกดีใจและภูมิใจที่เห็นนักศึกษาของวิทยาลัย มีความรับผิดชอบต่อสังคม ที่ได้จัดกิจกรรมรณรงค์ให้ออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค. 2562 นี้ และจากจุดดังกล่าวนี้ก็จะทำให้สามารถไปกระตุ้นให้ประชาชน ในชุมชน ให้มีความตื่นตัวเพิ่มขึ้นได้


สำหรับจังหวัดยะลา กกต.ได้แบ่งเขตการเลือกตั้ง จำนวน 3 เขตเลือกตั้ง ประกอบด้วยเขตเลือกตั้งที่ 1 ประกอบด้วย อ.เมืองยะลา ต.ตาชี ต.บาโงยซิแน และ ต.ยะหา อ.ยะหา   เขตเลือกตั้งที่ 2 ประกอบด้วย อ.รามัน อ.กาบัง ต.บุดี ต.เปาะเส้ง ต.บันนังสาเร็ง อ.เมืองยะลาและ อ.ยะหายกเว้น ต.ตาชี ต.บาโงยซิแน และ ต.ตาชี  เขตเลือกตั้งที่ 3 ประกอบด้วย อ.เบตง อ.ธารโต อ.บันนังสตา และอ.กรงปินัง    มีจำนวนหน่วยเลือกตั้ง จำนวน 581 หน่วย ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง จำนวน 334,207 คน

 

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 529 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *