ทหาร ตำรวจคนไทยในมาเลย์แห่ใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงคึกคัก

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 453 ครั้ง

เมื่อวันที่ 17 มี.ค.62 เวลา 07.00 น. นายสุวิทย์ นาคเป้า ปลัดอาวุโสอำเภอเบตง ตรวจเยี่ยมการจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้ง ณ บริเวณอาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เทศบาลเมืองเบตง ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักประชาชนตื่นตัวจำนวนมากทยอยเดินทางมา นับตั้งแต่เปิดหีบบัตรในเวลา 07.00 น. โดยมีผู้มายื่นจำนงใช้สิทธิ์ล่วงหน้าเดินทางมาใช้อย่างคึกคัก โดยส่วนใหญ่ จะเป็นหน่วยกำลัง ทหาร ตำรวจ ที่มาจากนอกพื้นที่ มาทำงานในด้านการรักษาความสงบเรียบร้อย ในพื้นที่จังหวัดยะลา ที่ต้องมาใช้สิทธิ์การเลือกตั้งนอกเขต และ จนท.ทหาร ตำรวจ พลเรือน ในพื้นที่ ที่ต้องไปทำหน้าที่งานรักษาความปลอดภัยประจำหน่วยเลือกตั้งและรักษาความสงบเรียบร้อยตามเส้นทางและตำบลหมู่บ้านในวันเลือกตั้งจริง ในวันที่ 24 มีนาคม ซึ่งอาจไม่มีเวลาในการไปลงคะแนนเลือกตั้งได้ จึงได้มายื่นจำนงใช้สิทธิ์ล่วงหน้ากันจำนวนมาก ขณะที่แรงงานไทยในประเทศมาเลเซียที่ไม่ได้ใช้สิทธิ์ล่วงหน้าที่ผ่านมาเดินทางข้ามแดนมาใช้สิทธิ์เป็นจำนวนมากตั้งแต่ก่อน 07.00 น.
สำหรับจังหวัดยะลาทางกกต.ได้กำหนดหน่วยเลือกตั้งกลางนอกเขตเลือกตั้งและนอกเขตเลือกตั้งโดยเขตเลือกตั้งที่ 3 สถานที่ ศาลาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา(ศาลาประชาคมเทศบาลเมืองเบตง) จำนวน 1,546 คน และที่ โรงเรียนบันนังสตาอินทรฉัตร อ.บันนังสตา จำนวน 1,505 คน ส่วนผู้ยื่นจำนงใช้สิทธิ์ล่วงหน้า ในเขตเลือกตั้งทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง มีผู้มายื่นใช้สิทธิ์ จำนวนน้อยมาก ในเขตเลือกตั้งที่ 1 จำนวน 260 คน เขตเลือกตั้งที่ 2 ผู้ยื่นใช้สิทธิ์ล่วงหน้าในเขตเลือกตั้ง จำนวน 211 คน และเขตเลือกตั้งที่ 3 จำนวน 273 คน
ส่วนบรรยากาศการรักษาความปลอดภัยบริเวณโดยรอบหน่วยเลือกตั้งกำลังพลที่จะเดินทางมาใช้สิทธิ์ลงคะแนน โดยเฉพาะหน่วยที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่รอบนอกและต้องเดินทางมาใช้สิทธิ์ในเขตเทศบาล นั้น ฝ่ายความมั่นคงได้แจ้งว่า ให้ใช้ระบบการการจัดกำลังเป็นผลัด โดยแบ่งเป็น 2 ผลัดๆแรกมาใช้สิทธิ์ ให้อีกผลัดทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยเส้นทาง โดยใช้การสลับการเดินทาง เพื่อให้เกิดความปลอดภัยให้กับกำลังพลให้มากที่สุด เน้นเส้นทางระหว่างที่ตั้งกับหน่วยเลือกตั้งเป็นกรณีพิเศษ ส่วนในเขตเมือง นั้น ให้ กำลัง 3 ฝ่าย ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองบูรณาการการปฏิบัติ ตั้งด่านจุดสกัด ตามเส้นทางหลักและเส้นทางรอง อย่างต่อเนื่อง จนกว่า จะเสร็จสิ้นภารกิจการเลือกตั้งล่วงหน้าในวันนี้ ในเวลา 17.00 น.

 

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 453 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *