ปิดตำนานด้วนด่านลอยช่างป่าผู้น่ารัก

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ปิดตำนาน “ด้วนด่านลอย” ช่างป่าผู้น่ารัก แห่างป่าอ่างฤาไน
“ด้วนด่านลอย” ผู้ริเริ่มการตั้งด่านลอยที่โด่งดังจนมีลูกศิษย์ลูกหาหลายรายลอกเลียนแบบ ก่อนหน้านี้ีพบว่ามีแผลบริวณปลายหาง เป็นหนอง หางหลุดขาด คาดว่าแผลติดเชื้อ ล่าสุดล้มแล้ว

ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่สถานีวิจัยสัตว์ป่า อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา ว่าสัญญาณที่ติดตามช้างป่า (สีดอด้วนใหญ่) ได้หยุดนิ่งไม่มีการเคลื่อนย้าย จึงได้ออกตรวจสอบไปบริเวณพิกัดที่หยุดนิ่ง พิกัด 47P 0810187 E 1484690 N บริเวณท้องที่ ม.25 ต.คลอ งตะเกรา อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา พบช้างป่าตัวดังกล่าวนอนตายอยู่ในป่า หลังศูนย์ปฏิบัติการไฟป่าฉะเชิงเทรา ห่างจากถนนทางหลวงหมายเลข 3076 ประมาณ 500 ม. ตรวจสอบซากพบแผลขนาดใหญ่บริเวณโคนหาง (ไม่มีหาง) เบื้องต้นได้ประสานสัตว์แพทย์ประจำสบอ.2 เพื่อทำการผ่าพิสูนจ์หาสาเหตุการตายต่อไป ซึ่งบริเวณที่พบอยู่ในป่ามีช้างจำนวนมาก เพื่อความปลอดภัย คณะสัตว์แพทย์ จะเข้าไปผ่าพิสูจน์ ในช่วงสายของวันที่19 มี.ค.นี้

รายงานข่าวแจ้งว่า ด้วนด่านลอน มีแผลติดเชื้ออย่างรุนแรง มีหนอนและหนอนแมลงที่โคนหางจำนวนมาก สัตว์แพทย์ได้ทำการรักษาและให้ยาแก้อักเสบ ทางทีมวิจัยจึงตัดสินใจติดปลอกคอสัญญาณดาวเทียม เพื่อติดตามอาการ จนถึงวันที่15 มี.ค. สัญญาณหายไป ไม่มีการเคลื่อนไหว จึงส่งเจ้าหน้าที่เข้าติดตามในพื้นที่ด้วยสัญญาณวิทยุ และพบว่า ด่วนด่านลอย ล่มลงแล้ว.

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *