ผวจ.นครพนมประชุมด่วนช่วยหนุ่มไทยถูกประเทศเพื่อนบ้านกักตัว

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ผวจ.นครพนม ประชุมด่วน !! ช่วยหนุ่มไทยถูกประเทศเพื่อนบ้านกักตัว
วันที่ 19 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Eakkarak Poddy Thakooniam” โพสต์ขอความช่วยเหลือ หลังถูกกักตัวที่ประเทศลาว โดยระบุข้อความดังนี้
“ตอนนี้ผมโดนกักตัว กักรถไว้ไม่ให้ออกจากหมู่บ้านโคกป่าทอน แขวงคำม่วน จังหวัดท่าแขก ประเทศลาว น่าจะเป็นตำรวจบ้านหรืออะไรซักอย่างห้อยปืนอาก้าเต็มเลย ถอดเสื้อถอดผ้า เหมือนบ้านเมืองเถื่อน ชุมชนกลุ่มน้อยในหนังเลย เค้าบอกว่าให้รอนายมาก่อน แต่ไม่มีใครสามารถให้คำตอบที่ชัดเจนได้ว่านายคือใคร แล้วเหตุผลที่กักเราคืออะไร แล้วชาวบ้านที่นี่ก็งงๆว่านายไหน ตอนนี้เริ่มกลัวนิดๆละ ทุกคนในรถไปไหนไม่ได้ คือผมจะกลับโรงแรมแต่ก็นั่งมาเป็นเพื่อนพี่คนขับเพื่อพาน้องๆที่อยู่บนรถที่รู้จักกันเค้ามาเอาเสื้อผ้าที่บ้านที่นี่ มีผมคนไทยคนเดียว มีพาสปอตมาด้วย เลขที่พาสปอต AA3992184 ชื่อตามพาสปอตไทย EAKKARAK THAKOONIAM
เข้าด่านนครพนม สะพานมิตรภาพ 3 มาเมื่อตอนบ่าย อันนี้เรื่องจริงนะฮ่ะไม่ได้ล้อเล่น ใครก็ได้หรืออะไรยังไงช่วยแจ้งทางการไทยให้หน่อยครับ ช่วยแชร์หานักข่าวหรือช่องทางไหนก็ได้ มีความรู้สึกไม่ปลอดภัยมากๆ ขั้นร้อยเต็มร้อย พยายามให้เมียโทรไปสถานฑูตไทยเวียงจันแล้วไม่มีคนรับ แบตผมเหลือแค่ 11% หน้าลูกเมียลอยมา”
ล่าสุด เพื่อนของชายไทยที่ถูกกัก ได้โพสต์ข้อความว่า สามารถติดต่อผู้ถูกกักตัวได้แล้ว และได้รับแจ้งว่าจะมีทหารเข้าไปรับ และขอให้รอการอัพเดตข่าวสารอีกครั้ง
หลังเรื่องราวดังกล่าว เผยแพร่ทางสื่อโซเซียล ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น และแชร์ข้อความออกไปแล้ว 66 ครั้ง
ล่าสุด นายสยาม ศิริมงคล ผวจ.นครพนม เรียกผู้เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนประชุมด่วน ตั้งแต่เวลา 07.00 น. ณ ศาลากลางจังหวัดนครพนม เพื่อหาทางช่วยเหลือหนุ่มไทยให้กลับบ้านโดยสวัสดิภาพ ระหว่างรายงานการประชุมยังไม่ยุติ ข่าวคืบหน้าจะนำมาเสนอต่อไป

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *