สถาบันการพลศึกษาศรีสะเกษ เปิดสอนกีฬาว่ายน้ำฟรีช่วงปิดเทอม

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. ผศ.ส.อ.สุทัศน์ สีแก้วเขียว รองอธิการบดี สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตศรีสะเกษ เปิดเผยว่า สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตศรีสะเกษ ได้จัดทำโครงการร้อนนี้สถาบันการพลศึกษา มีกีฬาเพื่อลูกรัก ประจำปี 2562 โดยได้เปิดรับสมัครเยาวชนอายุระหว่าง 5-17 ปี เข้าเรียนกีฬาในช่วงปิดเทอม ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ซึ่งชนิดกีฬาที่เปิดสอน ได้แก่ กีฬาว่ายน้ำ (รับสมัครตั้งแต่อายุ 7 ปีขึ้นไป) กีฬาฟุตบอล/ฟุตซอล กีฬากอล์ฟ และกีฬาเซปักตะกร้อ
ทั้งนี้เพื่อปลูกฝังให้นักเรียน นักศึกษา และเยาวชน ได้ใช้เวลาว่างช่วงปิดภาคเรียนให้เกิดประโยชน์ โดยการเล่นกีฬา และฝึกหัดกีฬาต่างๆตามความถนัดและความสนใจ เพื่อให้มีทักษะความสามารถ ช่วยเหลือตัวเองได้ในเบื้องต้น มีประสบการณ์ในการฝึกหัดและเล่นกีฬา ปลูกฝังความมีระเบียบวินัย มีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้จักการให้อภัย เคารพในกติกา และสร้างความสามัคคีในหมู่คณะเป็นพื้นฐานที่สำคัญของการปกครองในระบอบประชาธิปไตย
โดยเอกสารที่ใช้ประกอบการรับสมัคร ได้แก่ รูปถ่ายขนาด 1 หรือ 2 นิ้ว จำนวน 2 ใบ สำเนาทะเบียนบ้าน จำนวน 1 แผ่น สำเนาบัตรประชาชน จำนวน 1 แผ่น และใบรับรองแพทย์ จำนวน 1 ฉบับ สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 29 มี.ค. นี้ ที่ฝ่ายกิจการนักศึกษา สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตศรีสะเกษ ถนนทองมาก ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ โทร 045-612645 ,082-7476244, 095-7686472, 080,4819826 เริ่มเรียนวันที่ 1 เม.ย. – 3 พ.ค. นี้ โดยจะมีการประถมนิเทศและพิธีเปิดโครงการฯ ในวันที่ 1 เม.ย. นี้ ที่หอประชุมดุสิตฮอลล์ สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตศรีสะเกษ.

/////////////////ไพรินทร์ กระโพธิ์  ศรีสะเกษ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *