ข้าราชการพลเรือนดีเด่นจังหวัดนครพนม กับการทำงานแบบครอบครัวที่มุ่งสู่จุดหมายตามนโยบายจังหวัดและกระทรวง

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 516 ครั้ง

ข้าราชการพลเรือน ถือเป็นบุคคลที่มีบทบาทสำคัญยิ่ง ต่อภารกิจของรัฐบาล ในการขับเคลื่อนโยบายเพื่อพัฒนาประเทศและการให้บริการแก่ประชาชน และเพื่อเป็นการเผยแพร่ ประกาศกิติคุณ เชิดชูเกียรติข้าราชการ ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นข้าราชการดีเด่น สมควรเป็นแบบอย่างแก่ข้าราชการด้วยกัน โดยรัฐบาลจึงได้กำหนดให้วันที่ 1 เมษายนของทุกปี เป็นวันข้าราชการพลเรือน เรามาลองติดตามดูว่าข้าราชการดีเด่นระดับประเทศของจังหวัดนครพนมมีแนวทางการดำเนินงานกันอย่างไร
นายรักสกุล สุริโย เกษตรและสหกรณ์จังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า สำหรับแนวทางการดำเนินงานการปฏิบัติ หน้าที่ราชการของตนเองนั้น จะเน้นในเรื่องของการทำงานเป็นทีมเวิร์ค ในเรื่องของการครองตนครองงาน ที่สำคัญที่สุดไม่ว่าจะเป็นงานนโยบายของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ งานนโยบายของผู้ว่าราชการจังหวัดก็ดี จะให้ความสำคัญโดยมีการจัดลำดับความสำคัญเป็นลำดับมากน้อย แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือส่วนราชการไม่ว่าจะเป็นหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ทั้ง 20 หน่วย ที่สังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในจังหวัดนครพนมจะต้องรับรู้ เกี่ยวกับความสำคัญของงานนโยบายผู้ว่าราชการจังหวัด ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เมื่อรับรู้ด้วยกันแล้วทุกคนจะได้ทำงานตามเป้าหมายได้อย่างถูกต้อง และมีความสุข แม้ในส่วนของสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดนครพนมจะมีบุคลากรไม่มากแต่ทุกคนก็ทำงานด้วยความจริงใจและมีความสุข ซึ่งไม่ใช่ความสุขเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์ แต่ต้องทำให้ทุกคนมีความสุขในทุกวัน คือต้อง Happy Everyday ไม่ใช่ Happy Friday และเมื่อทุกคนมีความสุขก็จะทำงานอย่างเต็มที่ เต็มใจและเกิดความภาคภูมิใจในหน้าที่การงาน นอกจากนี้ถ้ามีสิ่งไหนที่บอกกล่าวกันได้ก็จะบอก คิดว่าทุกคนเป็นครอบครัว จึงเป็นที่มาการการที่คณะกรรมการได้คัดเลือกให้เป็นข้าราชการดีเด่นของจังหวัดนครพนมในครั้งนี้
และนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งในแนวทางการปฏิบัติงานของข้าราชการต้นแบบ ที่ประสบผลสำเร็จ ได้รับรางวัลอันยิ่งใหญ่ในชีวิตราชการ กับรางวัลข้าราชการพลเรือนดีเด่นระดับประเทศ

 

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 516 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *