กระบี่แถลงข่าวจัดงานเทศกาลดนตรีปี2 “อ่าวนาง บีท มิวสิค เฟสติวัล 2562” ต้อนรับกรีนซีซั่น

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 456 ครั้ง

เวลา 15.00 น.วันที่ 27 มีนาคม 2562 พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ นายพันคำ กิตติธรกุล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวนาง นายรอง ภูเก้าล้วน นายกสมาคมโรงแรมกระบี่ นายอภิชัย อรัญญิก ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานกระบี่ นายพินิจ เอ่งฉ้วน ผู้ช่วยอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพีจ.กระบี่ ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานเทศกาลดนตรีปี2 “อ่าวนาง บีท มิวสิค เฟสติวัล 2562” ต้อนรับกรีนซีซั่น ณ.โรงแรมอ่าวนางวิลล่า รีสอร์ท อ.เมือง จ.กระบี่

พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี กล่าวว่า งานเทศกาลดนตรี “อ่าวนางบีท มิวสิค เฟสติวัล” จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2561 ที่ผ่านมา ประสบความสําเร็จตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการ ได้สร้างความสุข ความสนุกสนาน ให้กับนักท่องเที่ยวและคนกระบี่ ผ่านเสียงเพลงในบรรยากาศริมชายหาดของหาดอ่าวนาง ซึ่งเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวทางทะเลที่สําคัญที่สุดของจังหวัดกระบี่อันเป็นจุดที่สามารถสร้างการรับรู้ไปได้ทั่วโลก และเราก็ได้ใช้เทศกาลดนตรีที่สนุกตอกย้ำความเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับนานาชาติส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กระบี่เข้าไปอยู่ในใจคนทั่วโลก

ด้านนายอภิชัย กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้สามารถกระตุ้น บรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยวหรือกรีนซีซั่นให้กลับมาคึกคัก ให้นักท่องเที่ยวสนใจมาเยือนกระบี่ในช่วงนี้ตามที่ตังใจไว้ว่าอยากให้นักท่องเที่ยวมาเยือนกระบี่ได้ตลอดทั้งปีอันเป็นการสร้างงานสร้างรายได้ทางการท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น และอีกเหตุผลสําคัญประการหนึ่ง คือ เราได้พยายามสอดแทรกการสร้างจิตสํานึกรักทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมโดยมีกิจกรรม รักสิ่งแวดล้อมในงานและทําให้ผู้มาร่วมงานได้รู้สึกซึมซับบรรยากาศความสวยงามของหาดอ่าวนางที่เป็นสถานที่จัดงานว่าเราต้อง ช่วยกันรักษาหาดอ่าวนางแห่งนี้ให้สวยงามและเป็นที่สร้างความสุขให้พวกเราตลอดไป

นายพินิจ กล่าวว่า จังหวัดกระบี่ให้ความสําคัญกับการท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยเมื่อปีที่ผ่านมาจังหวัดกระบี่เราก็ได้รับรางวัลด้านสิ่งแวดล้อม “Global Low Carbon Ecological Scenic Spot” of Sustainable Cities and Human Settlements Awards 2018 จากองค์การสหประชาชาติซึ่งเป็นรางวัลแห่งความ ภาคภูมิใจของชาวกระบี่ทุกคนที่ได้ร่วมมือกันดําเนินการในทุกมิติด้านสิ่งแวดล้อม ให้เกิดความยั่งยืน สวรรค์แห่งการท่องเที่ยว หัวใจสีเขียว รักษ์สิ่งแวดล้อม

นายรอง กล่าวว่า ภายในงานนอกจากนี้ยังมีดีเจชื่อดังระดับ โลกที่จะมาสร้างความมันส์สไตล์บีทๆ คือ DJ Hannya จากประเทศอิตาลี ที่เดินทางทัวร์เฟสติวัลไปทั่วโลก และดีเจ 22Bullets ดีเจดังระดับ TOP 100 ที่มีผลงานจากงานเทศกาลดนตรีทั่วโลกมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Ultra japan ,H2O Singaporeฯลฯและวง ดนตรีพื้นถิ่นที่จะถ่ายทอดบรรยากาศของเมืองท่องเที่ยวริมทะเลสไตล์กระบี่มาร่วมแสดง อีกทั้งยังมีโชว์ควงไฟชุดพิเศษ หลากหลายแบบที่จะมาเพิ่มความตื่นตาตื่นใจอันเป็นเอกลักษณ์ของชายหาดจังหวัดกระบี่ ซึ่งตลอดกิจกรรมทั้ง 2 คืน เป็นกิจกรรม ที่จังหวัดกระบี่ ได้จัดขึ้นโดยนักท่องเที่ยวไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น


สำหรับปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ สนใจและเข้ามา ท่องเที่ยวที่จังหวัดกระบี่เป็นจํานวนมาก มีรายได้และเงินสะพัดจากการท่องเที่ยวภายในจังหวัดกระบี่ กว่า 1 แสนล้านบาท รายได้เป็นอันดับที่ 4 ของประเทศ การจัดงาน “อ่าวนาง บีท มิวสิค เฟสติวัล 2562” กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 27-28 เมษายน 2562 ตั้งแต่เวลา 17.00 – 24.00 น. ณ บริเวณชายหาดอ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ พร้อมอิ่มอร่อยเมนูพื้นถิ่น และศิลปินที่จะมาสร้างสีสันความสนุกสนาน อาทิ ใหม่ เจริญปุระ เจ เจตริน บิ๊กแอส พาราด็อก

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 456 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *