ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 8 จัดโครงการ”ให้เลือดให้ชีวิต บริจาคโลหิต วันสงกรานต์ “

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

เมื่อเวลา 10:00 น.วันที่ 4 เม.ย.62 ที่บริเวณอาคารอเนกประสงค์ ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 8 หมู่ที่ 3 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานีพล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 8 จัดกิจกรรมโครงการ”ให้เลือดให้ชีวิต บริจาคโลหิต วันสงกรานต์ โดยมีนักเรียนนายสิบตำรวจ และข้าราชการในสังกัด ศูนย์ฝึกตำรวจภูธร 8 จำนวน 62 นาย เข้าร่วมเพื่อนำเลือดบริจาคให้กับ รพ.สุราษฎร์ธานี

โดย พล.ต.ต.สนธิชัย กล่าวว่า ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธร 8 บุคคลากรส่วนใหญ่เป็นนักเรียนนายสิบตำรวจ ที่ต้องผ่านการฝึกต่อเนื่องทุกวัน ทำให้ร่างกายแข็งแรง ซึ่งหากโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ต้องการใช้เลือกฉุกเฉิน ก็สามารถจัดกำลังเข้าบริจาคเลือดได้ โดยเฉพาะในช่วงนี้เป็นช่วงใกล้เทศกาลสงกรานต์จึงให้กำลังพลเข้าร่วมบริจาค เพื่อให้โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี นำไปใช้ภายในโรงพยาบาลและเก็บไว้ใช้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ใกล้จะถึง

สำหรับสถานการณ์เลือดปัจจุบันของโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีอยู่ในภาวะขาดแคลน ต้องใช้เลือดกว่า 100 ถุง ทุกวัน สำหรับผู้ป่วยใน เนื่องจากมีกรณีผ่าตัดทุกวัน จึงต้องวางแผนออกหน่วยทุกวัน ประชาชนพบเจอหน่วยรับบริจาคที่ไหนสามารถขอเข้าร่วมบริจาคได้ นอกจากนั้นยังสามารถเข้าบริจาคที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ได้โดยตรงทุกวัน เพื่อต่อชีวิตให้เพื่อนมนุษย์โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้

 

/////รัตติยา พูลศิริ/สุราษฎร์ฯ/////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *