ชุดเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติดอำเภอศรีบุญเรือง บุกรวบเอเย่นค้ายาบ้ารายสำคัญขณะกำลังรอส่งยาบ้ากลางดึก

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 7534 ครั้ง

วันนี้(8 เมย.62)เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา พ.ต.อ.อัษดิน สมศรี ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง สั่งการให้ พ.ต.ท.รัชพงศ์ อาจแก้ว พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจับกุม สภ.ศรีบุญเรือง เจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครองอำเภอศรีบุญเรือง ร่วมกันวางแผนจับกุมเอเย่นค้ายาบ้ารายสำคัญที่เจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามพฤติกรรมมานานหลังสายลับแจ้งว่าจะมีการนำยาบ้ามาส่งที่บริเวณป่าละเมาะด้านทิศตะวันตกบ้านวังโปร่ง ตำบลโนนสะอาด อำเภอศรีบุญเรือง ซึ่งเป็นป่าหนาทึบขณะที่เจ้าหน้าที่ดักซุ่มรอพบเห็นชายต้องสงสัยเดินทางมานั่งรอบนขอนไม้พร้อมมีแสงไฟเป็นสัญญาณการติดต่อสื่อสาร
เมื่อเจ้าหน้าที่เห็นผู้ต้องสงสัยนั่งรอคอยอยู่นั้นได้จู่โจมเข้าจับกุม แต่ผู้ต้องหาไหวตัวและอาศัยความมืดวิ่งหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ไม่ลดละและวิ่งไล่ตามจนสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้โดยละม่อม พร้อมนำตัวมาสอบเค้นระหว่างจุดที่นั่งรอและทราบชื่อในภายหลังคือ นายสิงขร หรือ ขร พลเพ็ง อายุ 33 ปี ราษฏรบ้านยางหล่อ ตำบลยางหล่อ อำเภอศรีบุญเรือง จังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งเป็นบุคคลที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองเฝ้าติดตามพฤติกรรมมาอย่างต่อเนื่อง โดยนายสิงขรฯ ให้การรับสารภาพว่าตนเองกำลังนำยาบ้าและยาไอซ์มาส่งให้กับเครือข่าย และได้โยนทิ้งระหว่างวิ่งหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจ
ซึ่งในเวลาต่อเจ้าหน้าที่ได้เดินหากระเป๋าสะพายที่นายสิงขรฯบอกว่าได้โยนทิ้งระหว่างทางและเจ้าหน้าที่ได้พบกระเป๋าสะพายพร้อมยาบ้าบรรจุในกระปุกสีขาว จำนวน 24 ถุงพบยาบ้า จำนวน 4,800 เม็ดและยาไอซ์ชนิดเกล็ดสีขาว บรรจุในถุงพลาดสติก 0.85 กรัม พร้อมอุปกรณ์การเสพ นำมาทำการสอบสวนและขยายผลที่โรงพักศรีบุญเรือง โดยนายสิงขรฯให้การรับสารภาพว่ายาบ้าจำนวนดังกล่าวเป็นของตนจริงและรับว่าได้ซื้อมาจากนายอ้ายไม่ทราบชื่อสกุลจริง เมื่อวันก่อนโดยซื้อมาในราคามัดละ 100,000 บาทเพื่อนำมาขายต่อให้กับเครือข่ายในพื้นที่ ก่อนที่จะมาถูกจับกุมก่อนที่จะส่งยาบ้าให้กับเครือข่าย จากนั้นได้แจ้งข้อให้กับนายสิงขรฯมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า/ยาไอซ์) ไว้ในความครอรอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมายส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ขอบคุณข้อมูลภาพ/ข่าว จากกองกำลังทหารอำเภอศรีบุญเรือง จังหวัดหนองบัวลำภู

 

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ //////////////////

 

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 7534 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *