เพลิงไหม้โกดังฉางข้าวเก่ารับสงกรานต์กลางเมืองชุมแพ

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

 

เมื่อเวลา 19.15 น.วันที่ 12 เม.ย.62 ร.ต.อ.สุวิวัฒน์ นิติไกรสิทธิ์ รอง สว.สอบสวน สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดังฉางข้าวเก่า เลขที่ 286-287 ม.15 ต.ชุมแพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิรัตน์ ด้วงสำรวย ผกก.สภ.ชุมแพ นายณัฐพล ดีบุญมี ณ ชุมแพ รองนายกเทศมนตรีเมืองชุมแพ นายณัฐภูมิ นนทสิริกุล ปลัดเทศบาลเมืองชุมแพ จ.ขอนแก่น และรถดับเพลิงจากเทศเมืองชุมแพ เทศบาลหนองไผ่ เทศบาลโนนอุดม แขวงการทางขอนแก่นที่ 2 ชุมแพ และหน่วยกู้ภัยจีแชเกาะ

ที่เกิดเหตุเป็นโกดังฉากข้าวเก่า อยู่ติดถนนมลิวรรณ ในเขตเทศบาลเมืองชุมแพ พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างหนัก เบื้องต้นพบรถเก๋ง รถกระบะถูกไฟไหม้เสียหาย 3 คัน และโกดังถูกเพลิงไหม้จนหมด เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงถึงสามารถสกัดเพลิงลุกไหม้ไว้ได้

นางธิติรัตน์ แสงอาชามณี อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 107 ม.15 ต.ชุมแพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น พี่สะใภ้ นายกุลไท สิทธิกุล อายุ 60 เจ้าของโกดังดังกล่าว เปิดเผยว่า โกดังนี้เป็นโกดังฉางข้าวเก่า ใช้เก็บข้าว เครื่องมือทางการเกษตร และจอดรถ ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ข้างใน เจ้าของโกดังก็ไปเที่ยวอยู่ต่างประเทศ ตยพักอาศัยอยู่บ้านฝั่งตรงข้ามถนน มองเห็นเพลิงลุกไหม้จึงรีบวิ่งมาขับรถเบ้นซ์ออกมาได้ทัน 1 คัน ก่อนที่เพลิงจะลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

ด้านพ.ต.อ.วิรัตน์ ด้วงสำรวย ผกก.สภ.ชุมแพ เปิดเผยว่า เบื้องต้นสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากเป็นโกดังเก่า ไม่มีใครอยู่อาศัย เป็นที่เก็บของและรถซะส่วนใหญ่ ส่วนค่าเสียหายเบื้องต้นคาดว่าน่าจะกว่า 5 ล้านบาท อย่างไรก็ตามจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจจากวิทยาการ เข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่เเท้จริงอีกครั้ง

//หนุ่มขุมแพ//จ.ขอนแก่น ///

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *