พายุฤดูร้อนพัดถล่มเมืองขุขันธ์ ยายผวาหลังคาปลิวว่อนอุ้มหลานหนีตาย

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

พายุฤดูร้อนพัดถล่มเมืองขุขันธ์ ยายผวาหลังคาปลิวว่อนอุ้มหลายหนีตาย
เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 14 เม.ย. นายสะอาด วงศ์รักษ์ นายอำเภอขุขันธ์ ได้รับแจ้ง มีเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย ที่บ้านกระโพธิ์ช่างหม้อ หมู่ที่ 6 ต.ดองกำเม็ด อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 6 ลักษณะเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ หลังคามุงสังกะสี มีนางวิเชียร อุดร อายุ 57 ปี เป็นเจ้าของบ้าน จากการตรวจสอบสภาพบ้านพบว่าหลังคาเปิดออกทั้งแถบ สังกะสีปลิวว่อนไปตกอยู่ทั่วบริเวณ ข้าวของเครื่องใช้ เสื้อผ้า มุ้ง หมอน ที่นอนในบ้านเปียกน้ำได้รับความเสียหายทั้งหมด


นางวิเชียร เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้นั่งเลี้ยงหลานอยู่บริเวณชั้นล่างของบ้าน จากนั้นได้มีลมพายุมาพร้อมกับฝนตกหนัก ต่อมาไม่กี่นาที แรงลมพายุได้พัดเอาหลังคาบ้านปลิวว่อนเปิดออกทั้งแถบ ส่งผลทำให้น้ำฝนเปียกโชกทั้งบ้าน กระทั่งฝ้าเพดานบริเวณชั้นล่างเปียกน้ำหลุดตกลงมาเกลื่อนบ้าน จนต้องอุ้มหลานหนีไปหลบอยู่บ้านของเพื่อนบ้าน ซึ่งตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยพบเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ไม่น่าเชื่อว่าจะได้เจอกับตัวเอง
ด้าน นายสะอาด วงศ์รักษ์ นายอำเภอขุขันธ์ กล่าวว่า พายุฤดูร้อนที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ได้พัดผ่านพื้นที่ 2 ตำบล คือ ต.ดองกำเม็ด และต.โคกเพชร ซึ่งเบื้องต้นครั้งนี้ได้รับรายงานว่ามีบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายอย่างสิ้นเชิง จำนวน 1 หลัง และเสียหายบางส่วนอีก จำนวน 4 หลัง โดยทางอำเภอได้ประสานทางผู้บริหารท้องถิ่นเร่งสำรวจและให้ความช่วยเหลือในการซ่อมแซมอย่างเร่งด่วนแล้ว
ส่วนในช่วงที่ผ่านมา อ.ขุขันธ์ ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มในพื้นที่ อ.ขุขันธ์ แล้ว จำนวน 3 ครั้ง หนักสุดที่ ต.ห้วยใต้ ต.กฤษณา ต.ดองกำเม็ด และต.โคกเพชร รวมได้รับความเสียหายจากการสำรวจแล้ว จำนวน 50 หลังคาเรือน บ้านเรือนเสียหายสิ้นเชิง จำนวน 7 หลังคาเรือน ซึ่งทางอำเภอได้เร่งให้ความช่วยเหลือแล้ว.

ไพรินทร์ กระโพธิ์
ศรีสะเกษ //รายงาน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *