ชุมพร-จิตอาสาร่วมอำนวยความสะดวก ปชช.สงกรานต์

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ชุมพร-150462-จิตอาสาร่วมอำนวยความสะดวกปชช.สงกรานต์

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่15 เม.ย. 62 จิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ จังหวัดชุมพร พร้อมด้วย ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ท้องที่ ท้องถิ่น ร่วมกันทำกิจกรรมจิตอาสา ฯ อำนวยความสะดวกแก่พี่น้องประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 ซึ่งได้แบ่งกำลังจิตอาสากว่า 1,000 คน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ ตามจุดตรวจ จุดบริการต่างๆ ตลอดเส้นทาง บนถนนเอเซีย41 เพื่อเป็นการดูแลความปลอดภัยและลดการศูนย์เสียที่อาจเกิดขึ้น โดยให้บริการพี่น้องประชาชน อำนวยความสะดวก ทั้งในเรื่องการเดินทาง หรือยานพาหนะมีปัญหาก็สามารถช่วยเหลือในขั้นต้น นอกจากนี้จิตอาสายังคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร พร้อม แจกผ้าเย็นและเครื่องดื่ม ให้ผู้ขับขี่ที่เดินทางไกล ร่วมถึงหน่วยปฐมพยาบาล พร้อมให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่มีเหตุด่วน ได้ตลอดเวลา
ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 จังหวัดชุมพร โดยนายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร มอบหมายให้นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ออกตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน และขอบคุณจิตอาสาทุกฝ่าย ที่ได้ร่วมกันช่วยเหลือดูแลอำนวยความสะดวก ให้พี่น้องประชาชน โดยได้ลงพื้นที่ด่านตรวจความมั่นคง บ้านทุ่งสวรรค์ ตำบลสวนแตง อำเภอละแม จังหวัดชุมพร ซึ่งเป็นรอยต่อระหว่างจังหวัดชุมพร กับจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งมีจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจจำนวนกว่า 100 คน ที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาทำหน้าที่ต่างๆ ทั้งด้านการกู้ชีพ กู้ภัย การอำนวยความสะดวกจราจร รวมถึงตั้งโรงครัวจิตอาสา เพื่อให้บริการผู้ใช้รถใช้ถนนรวมถึงเจ้าหน้าที่และจิตอาสาที่มาปฏิบัติหน้าที่

ต่อจากนั้น นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดพักรถที่ห้องอาหารคุณสาหร่าย ตำบลท่าข้าม อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร ซึ่งเป็นจุดสำคัญที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางกลับขึ้นกรุงเทพฯได้มาใช้บริการ ซึ่งจุดดังกล่าว มีจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ คอยให้บริการพี่น้องประชาชนอยู่เช่นกัน หากพี่น้องประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนผ่านเส้นทางหลัก-เส้นทางรองในพื้นที่ จังหวัดชุมพร รู้สึกเมื่อยล้า อ่อนเพลีย และง่วงจากการเดินทาง ขอให้แวะพักผ่อนได้ที่จุดบริการ จุดพักรถ ซึ่งจังหวัดชุมพรตั้งจุดบริการไว้ตลอดเส้นทาง โดยจิตอาสาเข้าร่วมปฏิบัติหน้าที่ประจำด่านตรวจร่วมกับเจ้าหน้าที่ประจำจุด ตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ในทุกพื้นที่ของจังหวัดชุมพร

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *