ตำรวจทางหลวง หินกอง สระบุรี เปิด 8 ช่องทางพิเศษเร่ง็การเดินทางเข้า กทม ถนนมิตรภาพ และพหลโยธิน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ส่วนบรรยากาศการเดินทางของประชาชนที่หลังจากเที่ยววันเทศกาลสงกรานต์เสร็จ ประชาชนก็ได้ต่างเริ่มเดินทางกลับเข้า กทม.อย่างต่อเนื่อง หลังจาก ช่วงกลางวันที่ผ่านมา มีการเดินทางเข้า กทม.ตลอดมา
ล่าสุด ที่บริเวณถนนมิตรภาพ อ.มวกเหล็ก จ. สระบุรี จด อ. แก่งคอย จ. สระบุรี ซึ่ง พื้นที่ดังกล่าว มีทั้ง การที่รถวิ่งลงเนินเข้า กลางดง เนินเขาดค้งเขาจัน อ. มวกเหล็ก และ เนิน ทับกวาง อ. แก่งคอย จ. สระบุรี รถได้มีการชะลอตัวอย่างตลอดเพราะค่อนข้างเป็นทางลงเขา ซึ่งทำให้การจราจรในพื้นที่ดังกล่าวรถจะใช้ความเร็วช้าลง เฉลี่ยล ความเร็ว 40-50 กม.ต่อชั่วโมง ขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงกินกอง สระบุรี ร่วมกับทางหลวง ปากช่อง เปิดช่องทางพิเศษลงมา จาก กม. 39 ปากช่อง มาจด กม. 17 อ.แก่งคอย เพื่อเป็นการระบายรถ
ส่วน มวลรถวิ่งสูบนถนน สายพหลโยธิน รถก็จะมีการเพิ่มปริมารอย่างต่อเนื่อง เพราะเส้นทางดังกล่าวจะรับรถที่วิ่งมาจากถนนสายเอเชีย ที่ ประชาชนบางรายหนีรถติดในช่วง จ.พระนครศรีอยุธยา จึงหันมาใช้ทางสระบุรี และอีกเส้นทาง รถที่มาจาก จ.เพชรบูรณ์ และ อ.ด่านขุนทด จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นทางเลี่ยงของมิตรภาพ อีกทางหนึ่ง มวลรถก็จะมาจบที่กัน ช่วง จ. สระบุรี เข้า สู่ กทม. จึงส่งผล สายพหลโยธิน เพิ่มปริมาณมากขึ้น ซึ่งในขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงหินกอง สระบุรี ร.ต.อ. ธนพล ยอดกัญหา รอง.สว.สทล.2 กก.1 ก็จะมีการเปิดช่องทางพิเศษวิ่งสวนขึ้นไป สุ่ อ. วังน้อย จ. พระนครศรีอยุธยา รวม 8 เลน โดยเปิดช่องทางหลัก กม.ที่ 99 อ.หนองแค จด กม. 74 อ.วังน้อย เพื่อเป็นการเร่งระบายรถเข้า กทม. ส่วนรถที่จะมุ่งสู่ สระบุรี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงก็จะให้ใช้ช่องทางขนานอย่างเดียว

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *