ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดประชุมผลสรุปอุบัติเหตุ ในช่วง 5 วันที่ผ่านมา

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

เมื่อเวลา เวลา 09.00 น. วันที่ 16 เม.ย.ที่ห้องประชุมศูนย์ข้อมูลอาเซียน ศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา นายระพี ผ่องบุพกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 โดยมีนายอำเภอ 11 อำเภอ หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ คณะกรรมการศูนย์ฯ จิตอาสา และผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ซึ่งการประชุมดังกล่าวได้ประชุมผ่านระบบวิดีโอทางไกลไปยังอำเภอต่างๆ ทั้ง 11 อำเภอ เพื่อให้นายอำเภอรายงานสถานการณ์และเหตุการณ์ในพื้นที่ด้วย
นายระพี ผ่องบุพกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าวว่า ในช่วงวันนี้จะเป็นอีก 1 วันที่จะยังมีพี่น้องประชาชนเดินทางกลับจากภูมิลำเนาและท่องเที่ยวเพื่อมาปฏิบัติงาน ทำให้ยังมีรถหนาแน่นในเส้นทางหลักอยู่ ฉะนั้นการปฏิบัติงานตั้งจุดตรวจหลักและจุดบริการประชาชนให้คอยอำนวยความสะดวกให้พี่น้องประชาชนตลอดเส้นทางอย่างต่อเนื่อง ในส่วนของด่านหลัก/ด่านรอง ขอให้มีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มงวด อย่าปล่อยให้เป็นด่านว่าง และให้ขนส่งจังหวัด หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดเตรียมรถโดยสารประจำทาง รถโดยสารสาธารณะให้เพียงพอ ไม่ให้มีผู้โดยสารตกค้างอยู่ในสถานีขนส่ง เพื่อส่งต่อประชาชนให้ถึงจุดหมายปลายทางทางอย่างปลอดภัย รวมทั้งตรวจสอบ กำกับ ดูแล ควบคุมอย่างเข้มงวดไม่ให้มีรถเสริมที่ผิดกฎหมาย ตลอดจนจัดเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัย อำนวยความสะดวกและประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารการเดินทางให้ประชาชนรับทราบอย่างต่อเนื่องด้วย
สำหรับสถานการณ์การเดินทางการใช้รถใช้ถนนในช่วง 5 วันที่ผ่านมา ในพื้นที่ของจังหวัดฉะเชิงเทรา ตั้งแต่วันที่ 11 ถึงวันที่ 15 เมษายน 2562 มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นสะสมรวม 20 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บสะสม 23 คน ผู้เสียชีวิต 5 ราย ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุส่วนใหญ่ขับรถด้วยความเร็ว ฝ่าไฟแดง ตัดหน้ากระชั้นชิด และไม่คาดเข็มขัดนิรภัย นอกจากนี้ ด้านการตั้งจุดตรวจหลัก 22 จุดตรวจ จุดตรวจรอง 65 จุด จุดชะลอความเร็ว 11 อำเภอ และจากการเรียกตรวจรถสะสม 5 วัน ถูกดำเนินคดี 11,009 คัน ส่วนใหญ่มีความผิดกรณี ไม่สวมหมวกนิรภัย มอเตอร์ไซค์ไม่ปลอดภัย และขับรถเร็วเกินกฎหมายกำหนด อำเภอที่ยังไม่เกิดอุบัติเหตุ มี 2 อำเภอ ได้แก่ อำเภอบ้านโพธิ์และอำเภอคลองเขื่อน

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *