บ้านเรือนถูกพายุพัดเสียหาย 15 หลัง เสาไฟฟ้าเสียหายต้องเปลี่ยนต้นใหม่ ที่ จ.กำแพงเพชร

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 706 ครั้ง

ผู้สื่อข่าวจังหวัดกำแพงเพชรรายงานว่า  เมื่อช่วงค่ำวันที่ 15 เม.ย. ที่ผ่านมา เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มในพื้นที่ อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร ประชาชนในหมู่บ้าน ต.ตลองลานพัฒนา  ทำให้มีบ้านได้รับความเสียหายเบื้องต้นจำนวน 15 หลังคาเรือน  เสาไฟฟ้าถูกแรงลมพัดเสียหาย  หลังเกิดเหตุชาวบ้านได้ออกมาสำรวจความเสียหาย ก่อนซื้อวัสดุก่อสร้างมาซ่อมแซมบ้านเรือนให้กลับเข้าไปอยู่บ้านได้ตามปกติ

นายเกรียงศักดิ์  บุญมะลิซ้อน  เจ้าของธุรกิจรับซื้อของเก่า เกรียงศักดิ์รีไซเคิล เลขที่ 91 หมู่ 20 บ้านมอสำราญ  ต.คลองลานพัฒนา  อ.คลองลาน  เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนและครอบครัวไปทำธุระในตลาดคลองลาน  มีเพียงคนงานพักอาศัยอยู่ ได้โทรศัพท์มาบอกตนว่ามีพายุฝนลมแรง   พัดหอบเอาหลังคาบ้านซึ่งเป็นสังกะสีและโครงหลังคาไม้ปลิวไปไกลกว่า 100 เมตร  จากการสำรวจหลังพายุสงบพบว่าหลังคาสังกะสีจำนวนมาก   ถูกลมพัดไปตกอยู่ถนนฝั่งตรงข้ามบ้านของตน  และยังมีหลังคาสังกะสีบางส่วนปลิวไปติดค้างอยู่บนสายไฟฟ้า  ส่วนทรัพย์สินภายในบ้านได้รับความเสียหายจากน้ำฝนหลายรายการ

นอกจากนี้ ความแรงของลมได้พัดโครงหลังคาไม้ลอยไปตกใส่หลังคาบ้านและห้องนอน บ้านเลขที่ 87หมู่ 20 บ้านมอสำราญ ที่เปิดเป็นร้านขายของ   มีนายมงคลศักดิ์  คำธานี  อายุ 48  ปี เป็นเจ้าของบ้าน  ซึ่งอยู่คนละฝั่งถนนและห่างออกไปกว่า100 เมตร ได้รับความเสียหายอีกด้วย  โดยนายมงคลศักดิ์เล่าให้ฟังว่าช่วงขณะกำลังเก็บของจะปิดร้าน เกิดมีลมแรงก่อนฝนจะตกลงมา  ต่อจากนั้นได้ยินเสียงดังสนั่นบนหลังคาเมื่อขึ้นมาดูก็เห็นหลังคาเปิดโล่ง ส่วนฝนก็เทลงมาน้ำเจิ่งนองพื้นบ้านทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้า  ตู้  สินค้า ได้รับความเสียหาย

ทั้งนี้ไฟฟ้าในพื้นที่ดับนานกว่า 1 ชั่วโมง   นอกจากนี้เสาไฟฟ้าหน้าเกรียงศักดิ์รีไซเคิลถูกแรงลมพัดเกือบขาดใช้การไม่ได้    ต้องรอการไฟฟ้าจังหวัดกำแพงเพชรนำเสาไฟฟ้าต้นใหม่มาเปลี่ยนเพื่อให้ใช้งานได้ตามปกติ   เบื้องต้น ฝ่ายปกครอง  ทหาร  องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เร่งสำรวจความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลือ และซ่อมแซมให้แล้วเสร็จโดยเร่งด่วน เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนต่อไป

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 706 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *