คณะตรวจจังหวัดลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดบริการและด่านชุมชนเมืองชุมแพ พร้อมแจกข้าวหลามแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

 

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 16 เม.ย.62 นายศรัทธา คชพลายุกต์ รอง ผวจ.ขก. ในฐานะหัวหน้าคณะติดตามประเมินผลและตรวจเยี่ยมฯ คณะที่ 3 ได้มอบหมายให้นางเบญจวรรณ สุดจริง หัวหน้าสำนักงานจังหวัดขอนแก่น นำคณะตรวจเยี่ยมจุดบริการและด่านชุมชน บนถนนมลิวรรณ หมายเลข 12 ขาเข้าอำเภอชุมแพ บ้านหนองตาไก้ ต.ไชยสอ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น โดยมีนางสุภาวดี ศรีสุขวัฒน์ นายอำเภอชุมแพ พ.ต.อ.วิรัตน์ ด้วงสำรวย ผกก.สภ.ชุมแพ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครอง ให้การต้อนรับ ก่อนร่วมกันแจกข้าวหลาม น้ำดื่ม แก่ผู้ใช้รถใช้ถนนที่สัญจรผ่านจุดบริการแห่งนี้ หลังจากที่เดินทางมาอย่างเหน็ดเหนื่อย เพื่อให้เดินทางต่อขากลับได้อย่างปลอดภัย สำหรับข้าวหลามที่นำมาแจกถือเป็นสินค้าโอทอป ของดีเมืองชุมแพที่ภาครัฐให้การส่งเสริม และสนับสนุน ก่อนมอบน้ำดื่มและเครื่องดื่มชูกำลังกับให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ/ด่านตรวจ เพื่อใช้ดื่มในช่วงปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกให้กับประชาชน

ด้านสภาพการจราจรบนถนนมลิวรรณ ทางหลวงหมายเลข 12 ฝั่งขาเข้ารถที่จะมุ่งหน้าจากตัวอำเภอเมืองขอนแก่น ผ่านอำเภอชุมแพ มุ่งหน้าสู่จังหวัดเลยและจังหวัดเพชรบูรณ์ การจราจรคล่องตัว มีรถติดสะสมบ้างช่วงสัญญาณไฟจราจรตามแยกต่างๆในตัวเมือง ส่วนฝั่งขาออกรถที่มาจากภาคเหนือ ผ่านตัวเมืองชุมแพ มุ่งหน้าอำเภอเมืองขอนแก่น รถเคลื่อนตัวได้ดีไม่ติดขัด มีปริมาณรถไม่มาก เหมือนขาเข้าที่จะมุ่งหน้าสู่ทางภาคเหนือและจังหวัดเลย

สำหรับถนนสายชุมแพ – ภูเขียว หมายเลข 201 ถือเป็นถนนสายหลักที่รองรับรถของประชาชนมาจาก กทม. ผ่านจังหวัดชัยภูมิ เข้าสู่อำเภอชุมแพ ก่อนจะเลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือ จ.เลย จ.หนองบัวลำภู จังหวัดอุดรธานี เลี้ยวขวาไป จ.ขอนแก่น และอีกหลายๆจังหวัดในภาคอีสาน การจราจรขาเข้าเบาบาง

ส่วนขาออกรถที่จะมุ่งหน้าเข้าจังหวัดชัยภูมิ และ กทม.รถมีปริมาณมากแต่ยังเคลื่อนตัวได้ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชุมแพ ได้เปิดช่องทางพิเศษ เพิ่มอีก 1 เลนส์บริเวณแยก สามเหลี่ยม เมืองชุมแพ เพื่อเร่งระบายรถ กลับ กทม. สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนควรเพิ่มความระมัดระวัง ง่วงไม่ขับแวะจุดบริการประชาชนได้ตลอดทุกเส้นทาง

///หนุ่มชุมแพ///

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *