ปชช.แห่ถวายผ้าป่าและสรงน้ำพระสงฆ์วัดโปรยฝนคึกคัก

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ประชาชนจำนวนมากร่วมงานบุญถวายผ้าป่าสามัคคี สรงน้ำพระสงฆ์วัดโปรยฝน คนแห่ร่วมกิจกรรมก่อกองทรายคึกคัก

วันที่ 16 เมษายน 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ วัดโปรยฝนคลอง11 ตำบลหนองสามวัง อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี บรรดาพุทธศาสนิกชนจำนวนมากต่างทยอยเดินทางมาร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อจัดสร้างอุโบสถวัดโปรยฝนหลังใหม่ทดแทนอุโบสถวัดโปรยฝนหลังเก่าที่ชำรุดทรุดและคับแคบโทรมเป็นอย่างมากไม่แหมะสำหรับการประกอบกิจกรรมของสงฆ์

ในขณะที่ภายในวัดวัดโปรยฝนยังจัดให้มีการแสดงมหรสพต่างๆเช่น การสรงน้ำพระ การละเล่นแบบไทยๆ การจัดฉายหนังกลางแปลง การแสดงดนตรี โดยไฮไลต์อยู่ที่การประกวดการก่อกองทรายชิงเงินรางวัลที่มีประชาชนจำนวนมากให้ความสนใจเข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้ โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนานแก่ผู้ที่เข้ามาร่วมกันทำบุญ

ด้านพระใบฎีกาอำนวย โชติปัญโญ เจ้าอาวาสวัดโปรยฝน กล่าวว่าวัดโปรยฝนได้จัดให้มีการทอดผ้าป่าสามัคคีในวันนี้เพื่อรวบรวมปัจจัยในการก่อสร้างอุโบสถหลังใหม่แทนหลังเก่าที่คับแคบและชำรุดทรุดโทรมเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ต้องขอบคุณทาง บริษัท ส.อรุณคอนกรีต ปทุมธานี จำกัดได้มอบเสาเข็มเพื่อสร้างอุโบสถจำนวนสองล้านกว่าบาทพร้อมทั้งยังได้ถวายกองผ้าป่าแก่วัดโปรยฝนในการสร้างพระอุโบสถรวมถึงนอกจากหากพุทธศาสนิกชนท่านใดต้องการร่วมเป็นเจ้าภาพในการจัดสร้างพระอุโบสถและหล่อพระประธานสามารถโอนเงินเจ้าได้ที่เลขที่บัญชี326-2311545-1 ธนาคารไทยพาณิชย์สาขาหนองเสือหรือติดต่อได้ที่สำนักงานกลางวัดโปรยฝน 084-674-0884 ได้ตลอดทุกวัน

ด้านนายอนุกูล สุริยสวัสดิ์ นายก อบต.หนองสามวัง กล่าวว่าได้จัดให้มีการจัดกิจกรรมการก่อกองทรายขึ้นภายในงานวัดโปรยฝน เพื่อสืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามให้แก่ประชาชนคนรุ่นใหม่ให้มีการอนุรักษ์กันไว้ตลอดไป ซึ่งปีนี้เป็นปีแรกที่ดำเนินการจัดกิจกรรมขึ้นมา อีกทั้งจะดำเนินการจัดกิจกรรมสืบสานประเพณีวัฒนธรรมแบบไทยๆในทุกปีต่อไป

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *