อากาศร้อนอบอ้าว แหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ เช่นที่แม่น้ำปาย ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำที่นิยมอย่างมาก

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

อากาศร้อนอบอ้าว แหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ เช่นที่แม่น้ำปาย ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำที่นิยมอย่างมาก พ่อแม่ผู้ปกครองนำบุตรหลานมาคลายร้อนกันอย่างคึกคัก และยังสร้างรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้าที่มาเช่าจองซุ้มไม้ไผ่มาเล่นน้ำนั่งผ่อนคลาย
……………………………………..
17 เม.ย.62 สภาพอากาศที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน อากาศร้อนอบอ้าว อุณหภูมิสูงสุด 41 องศา ทำให้ประชาชนในตัวเมืองแม่ฮ่องสอนและหมู่บ้านในพื้นที่ตำบลปางหมู ตำบลผาบ่อง นำบุตรหลาน และคน หนุ่มสาว พากันไปเล่นน้ำที่แม่น้ำปาย ใต้สะพานบ้านท่าโป่งแดง ต.ผาบ่อง อ.เมืองแม่ฮ่องสอน เพื่อคลายร้อนกันอย่างสนุกสนาน มีทั้งห่วงยางให้เช่า ถ่อแพไม้ไผ่ เพราะแม่น้ำปายเป็นแม่น้ำสายยาว มีต้นกำเนิดไหลมาจาก อ.ปาย ผ่าน อ.เมือง ลงแม่น้ำสาละวิน ประเทศเมียนมา เป็นแม่น้ำธรรมชาติที่มีน้ำใส เย็น สะอาด เป็นที่นิยมของประชาชนในพื้นที่อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน เดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจ เนื่องจากการเดินทางไปยังริมแม่น้ำปายมีความสะดวก รถยนต์ทุกชนิดสามารถเดินทางเข้าถึง และอยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง ติดกับศูนย์บริการและพัฒนาลุ่มน้ำปาย ( ท่าโป่งแดง ) บริเวรริมแม่น้ำปายแห่งนี้ นอกจากเป็นสถานที่พักผ่อนคลายร้อนแล้ว ยังสร้างรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่อีกด้วย เนื่องจาก หมู่บ้านได้ทำซุ้มเรือนแพให้พ่อค้าแม่ค้าเช่าขายอาหารให้กับประชาชนที่ลงมาเล่นน้ำหาซื้อรับประทานได้อย่างสะดวก แถมมีราคาถูกอีกด้วย เพื่อหารายได้ไปช่วยพัฒนาพื้นที่หมู่บ้าน ส่วนสถานที่คลายร้อนในตัวเมืองแม่ฮ่องสอน มีอีกหลายแห่งที่นักท่องเที่ยวและประชาชนสามารถเดินทางไปลงเล่นน้ำได้ เช่นที่สะพานปางหมู ต.ปางหมู , ริมแม่น้ำปายบ้านทุ่งกองมู ต.ปางหมู และอุทยานแห่งชาติน้ำตากแม่สุริน บ้านปางหมู แต่ละแห่ง แต่ละแห่งสามารถลงได้น้ำได้อย่างสะดวกสบาย คลายร้อนได้เป็นอย่างดี
นายยงยุทธ คะนองศรี เจ้าของร้านจำหน่ายแอร์ ตู้เย็นในตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กล่าวว่า อากาศที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนวันนี้ร้อนจัดกว่าช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ทางร้านขายแอร์และตู้เย็นได้มากดีกว่าช่วงเดือนที่ผ่านมา
……………………………………………………………………………..
ฉลอง หมั่นสกุล / จ.แม่ฮ่องสอนโทร.0882687191

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *