อุบลฯร้อนไหม…ร้อน!! ไปเล่นน้ำคลายร้อนที่ แก่งไฮ กันเถอะ

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

อุบลฯ ร้อนไหม…ร้อน!! ไปเล่นน้ำคลายร้อนที่ แก่งไฮ กันเถอะ
นับวันอากาศยิ่งร้อน นักท่องเที่ยวต่างหลบร้อน

จากในเมือง ออกมาสัมผัสความร่มเย็นของธรรมชาติจากแมกไม้ เล่นน้ำ แก่งไฮ​ อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี
ที่ แก่งไฮ บ้านหินลาด หมู่ที่ 6 ตำบลกุดชมภู อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี จากสภาพอากาศที่ร้อนในปัจจุบัน นักท่องเที่ยว ทั้งจากจังหวัดอุบลราชธานี และ จังหวัดใกล้เคียง ต่างพาลูกหลานไปเล่นน้ำคลายร้อน ที่แก่งไฮแห่งนี้ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำ ที่มีขนาดความกว้างของลำน้ำสองฝั่งไม่ใหญ่มากนัก ฤดูแล้งระดับน้ำจะลดลง ทำให้มีระดับน้ำสูงเฉลี่ย 50 เซนติเมตรไม่เกิน 1 เมตร เหมาะสำหรับการเล่นน้ำของเด็กๆ และยังมีลานหินใต้น้ำเหมือนเป็นสไลเดอร์สร้างความสนุกสนานสำหรับเด็กๆ อย่างมาก อีกทั้ง บริเวณริมน้ำมีแคร่ไม้ไผ่ให้ประชาชนที่มาท่องเที่ยวนั่งพักผ่อนใช้รับประทานอาหาร บรรยากาศร่มรื่นเต็มไปด้วยแมกไม้ของต้นไทร และต้นไม้ขนาดใหญ่อื่นๆ ทำให้บริเวณดังกล่าวร่มเย็นอย่างมาก เหมาะกับการมานั่งฟังเสียงน้ำไหล เล่นน้ำใต้ร่มเงาไม้ พร้อมมีอาหารพื้นเมืองไว้ปรุงขายให้กับนักท่องเที่ยวในราคาไม่แพง


นายอภิชาต เศรษฐมาตย์ ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลกุดชมภู กล่าวว่า แก่งไฮ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความสนใจจากชาวบ้านในพื้นที่ นักท่องเที่ยวจากตัวเมืองอุบลราชธานี และ จังหวัดใกล้เคียงเป็นอย่างมาก มีจุดเด่นตรงที่น้ำเย็นใสน่าเล่นตลอดปี และ บรรยากาศร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมาก ที่นี่ยังมีร้านอาหารขายหรือใครจะนำอาหารมารับประทานเองก็ได้ เพราะมีลานหิน และ แคร่ให้นั่ง เหมาะแก่การนั่งรับประทานอาหารกันเป็นครอบครัว
แก่งไฮ ตั้งอยู่ที่ บ้านหินลาด หมู่ที่ 6 ตำบลกุดชมภู อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี ห่างจากจังหวัดอุบลราชธานี 50 กิโลเมตร และห่างจากตัวอำเภอพิบูลมังสาหาร 9 กิโลเมตร แก่งไฮ เป็นแก่งหินที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ มีลักษณะเป็นลานหินขนาดใหญ่ ที่อยู่ในลำห้วยกว้างที่มีความยาว ประมาณ 200 เมตร น้ำในลำห้วยกว้าง จะไหลลงสู่แม่น้ำมูล ซึ่งจะสามารถมองเห็นลานหิน ได้ในฤดูแล้งและฤดูฝน มีน้ำใสสะอาด มองเห็นลานหิน ได้สวยงาม มีสภาพเป็นธรรมชาติ ร่มรื่น มีต้นไม้และเถาวัลย์ขึ้นสองข้างลำห้วย โดยเฉพาะ ไม้ยืนต้น ชื่อต้นไฮ ชาวบ้านจึงเรียกแก่งหินบริเวณนี้ว่า แก่งไฮ เทศบาลตำบลกุดชมภู ได้ทำการปรับปรุงและพัฒนาภูมิทัศน์ ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของตำบลกุดชมภู แก่งไฮเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีผู้คนเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นช่วงเทศกาลหรือวันธรรมดาก็ตาม ปัจจุบัน แก่งไฮ มีนักท่องเที่ยว มาเที่ยวไม่ตำกว่าวันละ 1,500 คน โดย ถ้านักท่องเที่ยวไม่ได้รับความเป็นธรรมและความไม่สะดวกในการท่องเที่ยว สามารถ เสนอแนะ หรือร้องเรียนได้ที่ นายฤทธิสรรค์ เทพพิทักษ์ นายอำเภอพิบูลมังสาหาร โทร.081-8676235 ,นายอภิชาต เศรษฐมาตย์ ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลกุดชมพู โทร.084-8282493 และ เทศบาลตำบลกุดชมพู โทร.045-2109889

เอกชัย​โป​ธา​ ข่าว​ภูธร​ รายงาน​

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *